ข่าวออนไลน์7HD

"หมอระวี" เชื่อหากสภาล่มอีก "พล.อ.ประวิตร" เตรียมรับหอกดาบ เปรียบ สส.พปชร.เหมือนองค์คุลีมารกลับใจ

"หมอระวี" เชื่อหากสภาล่มอีก "พล.อ.ประวิตร" เตรียมรับหอกดาบ เปรียบ สส.พปชร.เหมือนองค์คุลีมารกลับใจ
วันนี้ (15 ส.ค.65) นพ.ระวี มาศฉมาดล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงการประชุมร่วมรัฐสภาในวันนี้ ที่จะมีการพิจารณา ร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง สส. ว่าการประชุมวันนี้กลุ่มพรรคเล็กได้ใช้ความพยายามสุดความสามารถ ที่เรียกร้องให้นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เปิดการประชุมร่วมขึ้น ซึ่งได้แสดงให้เห็นว่าสภามีความพยายามที่จะทำหน้าที่ให้สุดทาง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ไม่ว่าจะล่มตั้งแต่เริ่มประชุม หรือเดินหน้าไปสักพักองค์ประชุมก็จะล่ม ซึ่งจากการติดตามก็น่าจะเป็นไปได้มาก

ส่วนการประเมินท่าทีของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐอย่างไร นพ.ระวี กล่าวว่า ตนไม่มีโอกาสได้พบกับ พล.อ.ประวิตร เป็นการส่วนตัว แต่จากการติดตามข่าวจากสื่อก็ทราบว่า พล.อ.ประวิตร สั่งให้ สส.พรรคพลังประชารัฐ เข้าร่วมประชุมในวันนี้ ตนยังเชื่อว่า พล.อ.ประวิตรจะไม่หักน้องเล็ก ก็คงต้องพิสูจน์กัน แต่ถ้าเกิดวันนี้สภาล่มเหมือนเดิม หอกดาบก็จะทิ่มไปที่ พล.อ.ประวิตร มากกว่าพรรคเพื่อไทยแน่นอน ตนรู้สึกห่วง พล.อ.ประวิตร

นพ.ระวี ยังกล่าวถึง การเข้าร่วมประชุมของ สส.พรรคพลังประชารัฐ ว่าหากเข้าร่วมก็ขอยินดีต้อนรับองค์คุลีมารกลับเข้าสู่สภา แต่ก็ต้องดูว่าเมื่อมาเซ็นชื่อแล้ว ในขั้นตอนการพิจารณา สส.พรรคพลังประชารัฐ จะแสดงตนหรือไม่ คอยดูว่าจะเป็นองค์คุลีมารกลับใจเข้าสู่สภาตอนเข้าพบพระพุทธเจ้าหรือยัง

ส่วนกระแสข่าวการจับมือของ 2 พรรคใหญ่ ล้มการประชุมสภานั้น นพ.ระวี กล่าวว่า จนถึงตอนนี้ยังถือว่าเป็นการกล่าวหา พล.อ.ประวิตร ต้องดูภายภาคหน้าว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป แต่การเลือกตั้งที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐถือเป็นพรรคของทหาร ที่ประชาชนไว้วางใจให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี หากมีการจับมือกันจริง คำถามคือ มวลชนของทั้ง 2 ฝ่ายจะแฮปปีหรือไม่ และเชื่อว่าหากเป็นเรื่อง จริงประชาชนอาจตัดสินลงโทษพรรคพลังประชารัฐในการเลือกตั้งครั้งหน้าแน่นอน โดยพรรคพลังประชารัฐอาจจะทำสถิติสูงสุดสำหรับการเป็นพรรคทหารได้เพียงเท่านี้หรือไม่