ข่าวในประเทศ

อีกแล้ว ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย ลูกแชร์กว่าครึ่งร้อย แฉเจ้าแม่เท้าแชร์ดังอ่างทอง โกงแชร์นันสิบวงเ สียหายหลายล้านบาท เตรียมแจ้งความกองปราบปราม

อีกแล้ว ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย ลูกแชร์กว่าครึ่งร้อย แฉเจ้าแม่เท้าแชร์ดังอ่างทอง โกงแชร์นันสิบวงเ สียหายหลายล้านบาท เตรียมแจ้งความกองปราบปราม
( 15 ส.ค.65 ) ที่จังหวัดอ่างทองผู้เสียหายจากการเล่นแชร์เงินกว่า 10 รายนำหลักฐานแสดงกับผู้สื่อข่าวหลังทั้งหมดถูก เจ้ น.(นามสมมติ) เท้าแชร์และเจ้าแม่เงินกู้รายใหญ่พื้นที่จังหวัดอ่างทองโกงเงินจากแชร์เงินสดนับสิบวงมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท
น้องพลอย อายุ 31 ปี หนึ่งในผู้เสียหายเล่าให้ฟังว่า ตนเองรู้จักกับเจ้ น.มาหลายปีแล้วและก็เล่นแชร์ร่วมกันมาเกือบ 2 ปี โดยเจ้ น.เปิดวงแชร์นับสิบวงโดยใช้ชื่อวงแชร์เสือ วงน้ำผึ้ง วงถุงเงิน วงถุงทองและชื่อต่างๆนับสิบวงโดยมีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสน ช่วงหลังเจ้ น.เริ่มมีปัญหา ในเรื่องของการเงินจนต้อวมีการทวงถามกันบ่อยครั้ง สุดท้ายก็เบี้ยวไม่ยอมจ่ายเงินให้กับลูกแชร์ที่เปียแชร์ได้ ทำให้มียอดเงินที่ติดค้างจำนวนมาก บางรายมียอคค้างถึงกว่า 1,780,000 บาท ซึ่งก็มีการทวงถามกันตลอดเวลาแต่ เจ้ น.ก็เงียบไม่ยอมนำเงินมาให้กับลูกแชร์ ตนเองลงแชร์ไปหลายมือที่เป็นหลักแสนก็หลายมือส่งไปก็เกือบหมดแต่ถึงเวลาเรากลับไม่ได้เงิน ตอนส่งตนเองก็เกรงว่าจะผิดนัดก็ต้องไปกู้เงินคนอื่นมาส่งแต่ตอนนี้ไม่ได้ทั้งเงินแชร์แถมเป็นหนีอีก หลังๆเมื่ออถูกทวงยบ่อยครั้ง แฟนหนุ่มก็ เจ๊ น.ก็นำรูปโพสต์เฟซบุ๊คลักษณะข่มขู่ ทำให้หลายคนก็ยังไม่กล้าทวงเงิน ซึ่งทุกคนก็อยากได้เงินที่ลงไปเพราะบางรายต้องไปกู้เงินมาลงแชร์เนื่องจากอยากได้เงินก้อน แต่สุดท้ายก็ถูกโกงจึงรวมตัวกันเพื่อไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
เช่นเดียวกับผู้เสียหายอีกรายเล่าให้ฟังว่าตนเองมีอาชีพรับจ้าง นำเงินที่พอมีมาเล่นแชร์กับ เจ๊ น.เพราะอยากเก็บเงินเป็นก้อนก็เลยนำเงินมาลงทุนกว่าแสนบาท แต่กลับถูกโกงไม่ใช่เฉพาะแต่แชร์เท่านั้น เจ๊ น.ยังชักขวนให้ระดมทุนในการนำเงินไปปล่อยกู้ โดยให้ดอกแพงมาก มือละ 5,000 จะได้ดอก 7,500 บาทภายใน 15 วันซึ่งก็มีคนหลงเชื่อนำเงินไปลงทุนจำรนวนมาก ยิ่งหลังมีปัญหาในเรื่องของการจ่ายเงิน เจ๊ น.ก็ยังมาโพสต์หาเงินทุนเพื่อไปปล่อยกู้และเปิดวงแชร์เพิ่มอีก ทำให้ยังมีคนตกเป็นเหยื่ออีก ซึ่งหลังมีการทวงถามบ่อยๆเข๊ น.ก็บอกว่าไม่มีเงินจ่ายทแต่พร้อมทำสัญญาเงินกู้และหากใครอยากได้เงินคืนก็ให้ไปฟ้องเอา ทำให้ลูกแชร์หลายคนเดือดร้อนอย่างหนัก
เบื้องต้นทางกลุ่มผู้เสียหายกว่า 20 คนเตรียมนำเอกสารเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบกรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเตรียมประสานกับลูกแชร์รายอื่นๆอีกกว่า 60 คนดำเนินคดีกับเจ๊ น.โดยคาดว่าจะมีผู้เสียหายอีกหลายสิบรายเนื่องจาก เจ๊ น.เปิดเล่นแชร์เงินสดรายใหญ่ของจังหวัดอ่างทองและใกล้เคียงซึ่งมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก