ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 15 ส.ค.65

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนหลายจังหวัด รวมถึงกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ต้องระวังฝนตกหนัก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

หย่อมความกดอากาศต่ำ ปกคลุมบริเวณประเทศลาวตอนบน ประกอบกับมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้มีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล พื้นที่เสี่ยงภัยต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีฝนตกหนักได้ที่เลย หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี ราชบุรี และนครปฐม

ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ต้องระวังฝนตกหนักที่นครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 30-40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ พัทลุง สงขลา ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ตรัง และสตูล อ่าวไทย คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักด้วย