เช้านี้ที่หมอชิต

โจรบุกบ้าน 2 ครั้งติด ไปแจ้งความ ตำรวจไม่พอใจ

เช้านี้ที่หมอชิต - ที่จังหวัดชุมพร ผู้เสียหายร้องสื่อ ถูกคนร้ายบุกมาขโมยต้นกัญชาที่บ้าน 2 ครั้งติด คาดผู้ก่อเหตุเป็นคนในพื้นที่ วอนตำรวจช่วยเร่งติดตามตัวคนร้าย หวั่นกลับมาก่อเหตุซ้ำและได้รับอันตรายถึงชีวิต

เหตุการนี้เกิดขึ้นที่ตำบลตากแดด อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร คุณณัฏฐ์ชพร ผู้เสียหายได้ร้องทีมข่าวเช้านี้ที่หมอชิต ว่าให้ช่วยหน่อยเดือดร้อนเหลือเกิน เกรงว่าปล่อยไว้จะได้รับอันตราย เรื่องมันมีอยู่ว่าเมื่อปลายที่แล้ว มีคนร้ายบุกมาขโมยของที่บ้าน ตอนแรกคุณณัฏบ์ชพร ก็มองว่าไม่เป็นไรของเล็กน้อย ก็ปล่อยไปไม่ได้แจ้งคงแจ้งความอะไร แต่หลังจากนั้นกลับมีกลุ่มวัยรุ่นพยายามวนเวียนมาที่หน้าบ้าน เร่งคันเร่งรถใส่ เหมือนตั้งใจจะมาข่มขู่หรือมาหาเรื่อง

คุณณัฏฐ์ชพร บอกว่าเธอต้องเจอแบบนี้บ่อยมาก แต่พยายามไม่สนใจ หนักเข้าไม่ไหวตัดสินใจติดกล้องวงจรปิด จนได้ภาพอย่างที่คุณผู้ชมเห็น แต่เรื่องมันไม่ได้หยุดอยู่เพียงเท่านี้ เพราะช่วงกลางดึกมีคนร้ายบุกมาขโมยต้นกัญชาถึงหน้าบ้าน โดยวันที่ 6 สิงหาคม คนร้ายได้ย่องมาขโมยต้นกัญชาไป 3 ต้น ผ่านไปอีก 5 วัน คนร้ายคนเดิมกลับมาขโมยต้นกัญชาซ้ำอีก 1 ต้น ทั้ง 2 ครั้ง เธอได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองชุมพร เจ้าของพื้นที่ แต่ตำรวจไม่สามารถหากล้องวงจรปิดที่เห็นผู้ก่อเหตุแบบชัด ๆ ได้ เพราะชาวบ้านแถวนั้นไม่ให้ความร่วมมือ อ้างว่าจำรหัสไม่ได้ แต่จริง ๆ แล้วเธอบอกว่าระแวกนั้นมีแต่คนที่เสพยาเสพติด และชาวบ้านกลัวว่าถ้าให้ดูแล้วผู้ก่อเหตุจะกลายเป็นลูกหลานของตนเอง

ส่วนสาเหตุที่คุณณัฏฐ์ชพรสงสัย ว่าทำไมบ้านของตนเองถึงโดนมาก่อกวนและขโมยของแบบนี้ เธอบอกว่าอาจเป็นเพราะกลุ่มวัยรุ่นที่เสพยาเสพติดเข้าใจว่าบ้านของตนเป็นสายให้ตำรวจ เนื่องจากแฟนเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง และมีตำรวจมาว่าจ้างไปไหนมาไหนกับตำรวจบ่อยครั้ง อาจทำให้กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวเข้าใจผิด และเกรงว่าแฟนของเธอจะนำข้อมูลไปให้ตำรวจ แต่สิ่งที่เธอเจ็บใจยิ่งกว่าการถูกขโมยคือตำรวจที่ไปแจ้งความไม่เต็มใจที่จะทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนเลย

ทีมข่าวเช้านี้ที่หมอชิต สอบถามการติดตามตัวคนร้ายไปยังผู้กำกับ สภ.เมืองชุมพร บอกว่าขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ยืนยันจะเร่งติดตามตัวมาให้ได้ และขอให้ผู้เสียหายมั่นใจในความปลอดภัย เพราะจะส่งสายตรวจไปคอยดูแลตัวเรียบร้อยให้ถี่ขึ้น