ข่าวออนไลน์7HD

พระสงฆ์เปิดศึกทะเลาะวิวาท หยิบปิ่นโตทุบหัวพระคู่กรณีดับ

พระสงฆ์เปิดศึกทะเลาะวิวาท หยิบปิ่นโตทุบหัวพระคู่กรณีดับ
วันนี้ (16 ส.ค.65) เที่ยงวานนี้ ร.ต.อ.สุกิจ กาวีอ้าย รอง สว.สส.สภ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุพระภิกษุสงฆ์ฆ่ากันตายภายในศาลาวัดแห่งหนึ่ง อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบนศาลลาวัด โดยพระผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อคือ พระกุมาษ อายุ 64 ปี สภาพร่างกายศีรษะแตก ตามใบหน้ามีรอยพกช้ำ นอนหงายแน่นนิ่งเลือดไหล เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลคลองลาน นำตัวส่งโรงพยาบาลคลองลาน แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ พระอเนก อายุ 49 ปี เป็นพระลูกในวัดเดียวกัน

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า พระทั้ง 2 รูปนี้ชอบทะเลาะวิวาทกัน และพูดจาเสียดสีเล่นกันเป็นประจำ ช่วงเกิดเหตุพระทั้ง 2 รูปได้หยอกล้อกัน แต่พระกุมาษไม่เล่นด้วย จึงมีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรง พระเอนกเอาปิ่นโตทุบใส่ศรีษะและชกต่อยกัน พระกุมาษอายุมากกว่าสู้ไม่ไหวเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บและสลบลงไป พระในวัดจึงเรียกกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ต่อมา พ.ต.อ.พิสิษฐ์ สงวนเขียว ผกก.สภ.คลองลาน พร้อมด้วยชุดสืบสวนสายตรวจคลองลานพัฒนา ร่วมกันจับกุมตัวพระที่ก่อเหตุไว้ได้ จากนั้นให้สึกจากสงฆ์แล้วนำตัวสอบสวน ให้การรับสารภาพไม่มีเจตนาทำร้ายให้ถึงชีวิต แต่เพราะด้วยโทสะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงดำเนินคดีทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง