ห้องข่าวภาคเที่ยง

ตร.จัดกำลังล่า เสี่ยยศ เจ้าของผับมรณะ จ.ชลบุรี

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับ เสี่ยยศ พ่อของเสี่ยบี เจ้าของผับมรณะ เนื่องจากพบว่าเป็นเจ้าของตัวจริง แต่ข้อมูลเบื้องต้น เสี่ยยศ ได้หนีไปต่างจังหวัด ก่อนที่ศาลจะออกหมายจับ ตำรวจอยู่ระหว่างจัดกำลังล่าตัว

ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ (15 ส.ค.) ศาลจังหวัดพัทยา อนุมัติหมายจับ นายสมยศ ปั้นประสงค์ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นพ่อของ นายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ หรือ เสี่ยบี เจ้าของร้านเมาน์เทนบี สถานบันเทิงที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ จนมีผู้เสียชีวิตรวมแล้ว 19 คน และบาดเจ็บอีกกว่า 30 คน ในข้อหา กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย สาหัส และข้อหาร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังมีหลักฐานเชื่อมโยงได้ว่า นายสมยศ หรือว่า เสี่ยยศ เป็นเจ้าของร้านเมาน์เทนบีที่แท้จริง แต่ได้ใช้ชื่อของ เสี่ยบี ลูกชายในการดำเนินกิจการ ซึ่ง เสี่ยยศ เป็นผู้ลงทุนเองทั้งหมด และให้ลูกชาย ลูกสะใภ้บริหารดูแล 

ทีมข่าวโทรศัพท์สอบถามไปยัง นายอนุชา วงษ์ศรีรัตน์ ทนายความส่วนตัวของเสี่ยบี ให้ข้อมูลว่า เบื้องต้น ยังไม่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทนายความของเสี่ยยศ และหลังจากที่ศาลออกหมายจับเสี่ยยศ ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันเพิ่มเติม โดยล่าสุดที่ได้มีการพูดคุยกัน คือ วันที่ 10 สิงหาคม ประมาณ 19.00 น. ตำรวจออกหมายเรียกให้เสี่ยยศเข้าไปให้ปากคำ แต่ว่าเสี่ยยศเดินทางไปต่างจังหวัด อ้างว่าอยู่ระหว่างไปหาเงินมาช่วยลูกชาย นำไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต ต่อมาวันที่ 11 ตำรวจได้ออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 แต่เสี่ยยศไม่สามารถเข้าให้ปากคำได้ กระทั่งช่วงประมาณ 16.00 น. เมื่อวานนี้ ศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับเสี่ยยศดังกล่าว

ขณะที่บรรยากาศบริเวณหน้าบ้านพักของเสี่ยยศ ในซอยธรรมวิทยา 1 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี พันตำรวจเอก ศานติ กรเกษม ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกว่า 10 นาย ได้ทำการปิดล้อมบ้านเอาไว้ ก่อนจะนำหมายค้นเข้าค้นบ้าน เพื่อหาหลักฐานเชื่อมโยงในการประกอบกิจการร้านเมาน์เทนบี และที่สำคัญตำรวจมีข้อมูลและมั่นใจว่า เสี่ยยศ ไม่น่าจะหลบหนีไปไหนไกล น่าจะยังอยู่ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่า วันนี้ เสี่ยยศ อาจจะเดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว