ข่าวออนไลน์7HD

หวิดสลด! เพลิงไหม้ห้องเรียนชั้นอนุบาล เคราะห์ดีเป็นช่วงพักเที่ยง

หวิดสลด! เพลิงไหม้ห้องเรียนชั้นอนุบาล เคราะห์ดีเป็นช่วงพักเที่ยง
เวลา 12.00 น. วันนี้ (16 ส.ค. 65) ศูนย์วิทยุสีครามเมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงเรียนแห่งหนึ่ง 8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุงจ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและประสานไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยารุดตรวจสอบและนำรถดับเพลิงเข้าพื้นที่

ในที่เกิดเหตุพบครูและนักเรียน กำลังวิ่งวุ่นด้วยความตกใจ โดยพบว่าอาคารที่เกิดเหตุเป็นอาคารสุขศรีการ ความสูง 4 ชั้น ห้องที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 2 เป็นห้องอนุบาล 1/2 พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากภายในห้องเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบถังดับเพลิงเคมีที่คณะครูได้พยายามช่วยกันสกัดเพลิงไว้จำนวนกว่า 10 ถัง วางเรียงอยู่หน้าห้องที่เกิดเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจึงทำการตัดระบบไฟฟ้า ก่อนส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบโดยใช้ระบบน้ำฉีดระงับเพลิง

ซึ่งพบว่าที่บริเวณโต๊ะคอมพิวเตอร์มีปลั๊กพ่วงซึ่งเสียบใช้งานจำนวนมาก ทำให้เกิดไฟฟ้า่ลัดวงจร และอาจเป็นต้นเหตุในการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ 

จากการสอบถาม นางสมพร อายุ 30 ปี ครูประจำชั้นห้องเรียนเกิดเหตุ เล่าว่าห้องนี้เป็นห้องเรียนชั้นอนุบาล มีนักเรียน 32 คน ในระหว่างเกิดเหตุโชคดีที่เป็นช่วงนักเรียนลงไปรับประทานอาหารเที่ยง ส่วนตนเองก็นั่งอยู่อีกห้องหนึ่ง กระทั่งพบกลุ่มควันและกลิ่นเหม็นไหม้จึงได้วิ่งขึ้นมาตรวจสอบก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ในครั้งนี้นับว่าโชคดีที่ไม่มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ตำรวจได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานและจะได้เข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แน่ชัดต่อไป