ข่าวออนไลน์7HD

อุทาหรณ์อุบัติเหตุ เบาได้เบา ฝนตกถนนลื่น กระบะตู้ทึบขับเร็วฝ่าฝน เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า หม้อแปลงหล่นทับรถ คนขับเจ็บสาหัส

อุทาหรณ์อุบัติเหตุ เบาได้เบา ฝนตกถนนลื่น กระบะตู้ทึบขับเร็วฝ่าฝน เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า หม้อแปลงหล่นทับรถ คนขับเจ็บสาหัส
วันนี้ (16 ส.ค. 65) เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ต.ศุภชัย กันทะวงค์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะชนเสาไฟฟ้า มีหม้อแปลงไฟฟ้าหล่นทับรถ และมีผู้ติดภายใน จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่หารไฟฟ้าจังหวัดแพร่ เนื่องจากมีไฟรั่วออกมา และประสานสมาคมอาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่ กู้ชีพโรงพยาบาลเข้าร่วมตรวจสอบพร้อมให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นทางหลวงถนนหมายเลข 129 ขาล่อง หมู่ 8 ต.นาจักร อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ พบรถกระบะสีขวา ตู้ทึบ หมายเลขทะเบียน ยต 6859 เชียงใหม่ มีสัญลักษณ์บริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง ชนเข้ากับหัวรถบรรทุกพ่วงที่จอดรอซ่อม และเสาไฟฟ้า ทำให้หม้อแปลงไฟฟ้าหล่นมาทับกระโปงรถด้านหน้า พบคนขับได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ในรถ ทราบขื่อคือ นายนพคุณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ชาว อ.สารภี จ.เชียงใหม่ หลังจากเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าทำการตัดกระแสไฟฟ้าเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงได้นำตัวนายนพคุณออกจากรถ เบื้องต้นผู้บาดเจ็บเรียกไม่รู้สึกตัว แต่ยังสามารถหหายใจเองได้ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลแพร่ทันที

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง บอกว่า ขณะเกิดเหตุนั้น ตนกำลังก้มหน้าซ่อมรถอยู่ จึงไม่ทราบว่ามาอย่างไร ได้ยินเสียงเบรกดัง พอเงยหน้าขึ้นมาดูก็ได้ยินเสียชนไปแล้ว โดยเห็นว่าชนเสาไฟ แล้วหม้อแปลงตกลงมา ได้ยินเสียเบรก ขณะเดียวกันตอนเกิดเหตุมีฝนตกทำให้ถนนลื่น