ข่าวออนไลน์7HD

หนูน้อย 2 ขวบ โดนพ่อเลี้ยงโหด ตีจนตับ-ม้ามแตก เลือดคลั่งในกระเพาะตาย

หนูน้อย 2 ขวบ โดนพ่อเลี้ยงโหด ตีจนตับ-ม้ามแตก เลือดคลั่งในกระเพาะตาย
วันนี้ (16 ส.ค. 65) นางจันสุดา อินอิ่ม อายุ 44 ปี ชาว ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก พร้อมด้วยครอบครัว ได้ไปรับศพ ด.ญ.ญาณิน หรือน้องข้าวฟ่าง อายุ 2 ขวบ หลานสาว จากนิติเวช โรงพยาบาลมหาวิทยานเรศวร มาทำที่ศาลาวัดจุฬามณี

ก่อนหน้านี้น้องข้าวฟ่าง ได้ถูกน้ำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อเย็นวันที่ 15 ส.ค. 65 ผ่านมา ด้วยอาการหมดสติ แพทย์ทำการช่วยเหลือแต่สุดท้ายได้เสียชีวิต และจากการชันสูตรศพน้องข้าวฟ่าง ได้เสียชีวิตเนื่องจากตับแตก ม้ามแตก เลือดคลั่งในกระเพาะ ซึ่งขัดแย้งกับญาติที่นำส่งโรงพยาบาลว่าน้องมีอาการสำลักนมจนไม่หายใจ แพทย์จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยนเรศวร ทำการสืบสวนญาติผู้เกี่ยวข้อง เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตของหนูน้อย

นางจันสุดา ผู้เป็นย่าเผยว่าแม่ของน้องข้าวฟ่าง ได้เลิกรากับลูกชายตนเอง ก็ไปมีแฟนใหม่ และได้รับน้องข้าวฟ่างไปอยู่ด้วย

ต่อมาแม่ของน้องข้าวฟ่าง ก็ได้มีลูกชายกับแฟนใหม่ อีก 1 คน และได้เลิกกับแฟนใหม่ ก่อนจะได้แฟนอีกคน เป็นคนที่ 3 และได้มาอยู่ด้วยกันที่ห้องเช่าติดกับตน

ที่ผ่านมาตนเห็นหลานสาวเข้าออกบ้าน โดยทางแม่น้องข้าวฟ่าง ไม่ให้มายุ่งเกี่ยว ตนเองก็อยากนำหลานมาเลี้ยงเอง แต่ก็ได้รับการปฏิเสธ

จนกระทั่งเมื่อช่วงตี 4-5 ที่ผ่านมา ตนเองได้ยินเสียงเด็กร้องอยู่นานก็ไม่ได้สงสัยอะไร จน 5 โมงเย็น แม่น้องข้าวฟ่าง โทรมาบอกว่าน้องข้าวฟ่าง เข้าโรงพยาบาล เนื่องจากหมดสติ ซึ่งตนเองก็ตกใจกำลังจะเดินทางไปดูหลาน แต่สุดท้ายแม่น้องข้าวฟ่าง โทรมาบอกว่า น้องเสียแล้ว ทำให้ตนเองเสียใจเป็นอย่างมากจึงรีบไปโรงพยาบาล โดยแพทย์ได้ทำการสอบถามเพิ่มเติมว่าน้องข้าวฟ่าง ถูกกระทำด้วยหรือไม่ เนื่องจากผลชันสูตรไม่ใช่การสำลักนมแต่อย่างใด

ด้าน น.ส.ดาวรุ่ง อายุ 33 ปี น้าที่สนิทกับแม่น้องข้าวฟ่าง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลา 4 โมงเย็นวานนี้(วันที่ 15 สิงหาคม) ทางพ่อเลี้ยงได้โทรมาหาตน บอกน้ามาดูหลานหน่อยไม่รู้เป็นอะไรปลุกไม่ตื่น เมื่อไปถึงพ่อเด็กก็อุ้มออกมาส่งให้ แต่พอจับตัวน้องตัวเย็นเจี๊ยบแขนห้อยไม่หายใจแล้ว จึงรีบบอกพี่ชายให้ขับรถด้วยความเร็วนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

ตอนไปรับก็คิดว่าหลานป่วย ไม่คิดว่าหลานจะเสียชีวิต โดยแพทย์แจ้งผลว่าเสียชีวิต เด็กตับแตก ม้ามแตก เลือดคลั่งในกระเพาะ ศีรษะเป็นแผล แพทย์ก็สงสัยว่าเป็นแบบนี้ได้อย่างไร

จากการสอบถาม พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้นำตัวพ่อเลี้ยงของเด็ก อายุ 21 และแม่วัย 17 ปี มาทำการแยกสอบสวนเพื่อหาความจริงโดยใช้เวลานานเกือบ 7 ชม. พ่อเลี้ยงเด็ก ยอมรับว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุทุบตี น้องข้าวฟ่างจริง โดยอ้างว่าน้องข้าวฟ่าง ซุกซนไปหยิบปลั๊กไฟบ้าง สิ่งของอื่นบ้าง แต่ก็ไม่คิดว่ารุนแรง และเป็นเหตุให้เสียชีวิต ส่วนน้องบาสวัย 6 เดือนนั้น ก็ใช้เพียงท่อนแขนตีไปลำตัวเท่านั้น