ข่าวออนไลน์7HD

ลงโทษแล้ว! กระเป๋ารถเมล์ เมาน้ำท่อมจนให้บริการผู้โดยสารไม่ได้

ลงโทษแล้ว! กระเป๋ารถเมล์ เมาน้ำท่อมจนให้บริการผู้โดยสารไม่ได้
ความคืบหน้ากรณีกระเป๋ารถเมล์ มีอาการมึนเมาขณะให้บริการผู้โดยสาร ล่าสุดวันนี้ (16 ส.ค. 65) กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก ได้เรียกตัวนายวรเดช พนักงานเก็บค่าโดยสาร รถโดยสารประจำทางปรับอากาศ สาย ปอ.64 เส้นทางสนามหลวง-ท่าน้ำนนท์ หมายเลขทะเบียน 16-4063 กทม. และผู้ประกอบการขนส่ง มารายงานตัว โดยนายวรเดช ให้การว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 ส.ค. 65 ได้ดื่มน้ำกระท่อมก่อนออกให้บริการผู้โดยสาร จนเกิดอาการมึนเมาไม่สามารถให้บริการได้ โดยมีผู้ถ่ายคลิปนำไปเผยแพร่จนเกิดเป็นข่าวขึ้น

กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก พิจารณาแล้วเห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.การขนส่งทางบก พ.ศ.2522 จึงได้ดำเนินการ ดังนี้

1. ลงโทษผู้เก็บค่าโดยสาร ในข้อหาเสพสิ่งมึนเมาขณะให้บริการ ตามมาตรา 102 (3) เปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 1,000 บาท และส่งเข้ารับการอบรมจิตสำนึกในการเป็นผู้ให้บริการประชาชน จำนวน 3 ชั่วโมง
2. ลงโทษผู้ประกอบการขนส่งฐานไม่ควบคุมดูแลผู้ประจำรถปล่อยให้ฝ่าฝืนข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัยในการขนส่งตามที่กำหนดในกฎกระทรวง ตามมาตรา 36 เปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 2,000 บาท พร้อมทั้งกำชับให้ผู้ประกอบการขนส่งควบคุมดูแลผู้ประจำรถให้ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด
     
ทั้งนี้ ผู้ประกอบการขนส่งแจ้งว่าได้ให้นายวรเดชออกงาน ตั้งแต่วันที่ 7 ส.ค. 65 ซึ่งเป็นวันที่เกิดเหตุแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง