เช้าข่าว 7 สี

อย่าหาทำ กุเรื่องหลอกภรรยาว่าถูกจี้ชิงทรัพย์ จ.ชลบุรี

เช้าข่าว 7 สี - ข่าวนี้ ดูเป็นอุทาหรณ์ สำหรับคุณสามีทั้งหลาย จะโกหกภรรยาเรื่องอะไร ก็อย่าให้เป็นเรื่องถึงโรงพักไม่อย่างนั้นอาจเป็นเหมือนชายคนนี้ 

ถึงกับก้มลงกราบเลย หลังถูกตำรวจ สภ.บ้านบึง จับได้ว่ากุเรื่อง ว่าถูกคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ และมีการโพสต์ลงเฟซบุ๊กว่า "ขออนุญาตพี่ ๆ ผู้ดูแลกลุ่มครับวันนี้ตอนเย็นผมโดนดักจี้ปล้นเอาเงินเดือนผมไปหมดเลยแล้วก็ยิงขู่ผม ตอนนี้หูผมดับครับ ผมก็ปวดเพราะเอ็นพลิก กะว่าวันนี้ได้เงินจะพาลูกไปซื้อนมกับ ผ้าอ้อมเด็ก วานผู้ใจบุญพี่ ๆ ครับใครมีนมไม่ทานผมก็เอานะครับตอนนี้นมโรงเรียนเหลือแค่ 2 กล่อง พรุ่งนี้ผมจะไปแจ้งความครับ แต่ตอนนี้นมลูกก็ไม่มีเครียดครับ"

แล้วชายคนดังกล่าว ยังนำเรื่องเข้าแจ้งความกับ สภ.บ้านบึง แต่ตำรวจพบพิรุธว่า ชี้จุดเกิดเหตุไม่ได้ พอถามจี้มากเขาก็ยิ่งให้การวกวน ก่อนจะสารภาพว่า กุเรื่องขึ้น เพื่อหลอกภรรยา เพราะก่อนหน้านี้ได้หลอกภรรยาว่าไปทำงานบริษัท แต่จริง ๆ ไม่ได้ทำงาน พอสิ้นเดือนไม่รู้จะทำอย่างไร ก็เลยต้องกุเรื่องว่าถูกปล้นไป และสร้างหลักฐานเท็จโดยโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก นี่ลงทุนขนาดทำร้ายร่างกายตัวเองเพื่อสร้างหลักฐานเลยนะ

หางาน จนงานเข้าเลย เพราะงานนี้ ภรรยาพี่เขาหลังทราบเรื่องก็เข้าพบกับ ผู้กำกับการ สภ.บ้านบึง เพื่อขอร้องไม่ให้ดำเนินคดีกับสามี พร้อมเล่าว่า ตอนเห็นสภาพของสามีตัวเลอะด้วยโคลนแล้วบอกว่าถูกปล้น ทีแรกก็เชื่อจนกระทั่งตำรวจได้พาสามีไปชี้ที่เกิดเหตุแล้วพาตัวมาโรงพัก แต่ปรากฏว่าสามีกุเรื่องขึ้นมาจนวุ่นวายไปหมด ไม่คิดว่าสามีจะทำตัวอย่างนี้

ซึ่งผู้กำกับการ ก็ใจดี มอบเงินจำนวนหนึ่ง ให้กับภรรยาผู้ต้องหา เพื่อเป็นค่านมลูก แต่ก็ต้องดำเนินคดีกับสามีข้อหาแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน และเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำข้อมูลอันเป็นเท็จ ไปลงในระบบคอมพิวเตอร์ เพราะทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน