เช้าข่าว 7 สี

ซ่อมรถแล้วเจอ(ของ)ดี

เช้าข่าว 7 สี - พาไปดู เหตุการณ์ที่อู่ซ่อมรถ เจ้าของคลิปเขาบอกว่า ซ่อมรถยังไงให้เหมือนลุ้นมวย ไปชม

คลิปสุดระทึก หลังเขาจับงูที่เลื้อยเข้าไปอยู่ในฝากระโปรงรถกระบะ แต่งูพยายามสู้ไม่ยอมให้จับง่าย ๆ โดยระบุข้อความว่า "เหมือนลุ้นมวยอ่ะ555"

โดยในคลิป มีชาย 3 คน พยายามจับงูที่อยู่ในห้องเครื่องรถกระบะคันหนึ่ง ซึ่งจอดอยู่ ซึ่งสามารถใช้สายคล้องคองูตัวดังกล่าวได้และพยายามจะจับตัว แต่ทว่างูตัวดังกล่าวสู้กลับ พุ่งฉกชายเสื้อแดงที่อยู่ด้านหน้า แต่โชคดีระยะไม่ถึง และชายเสื้อแดงก็ถอยหลบได้ทัน

ประกอบกับมีเชือกคล้องคองู จึงไม่ทำให้พุ่งไปถึงตัว ระหว่างนั้นก็ขู่เพื่อไม่ให้ใครเข้าใกล้ แต่กว่าจะจับได้เล่นเอาเหนื่อย เพราะงูตัวนี้ไม่ยอมจำนนง่าย ๆ

ส่วนในต่างประเทศ ที่สิงคโปร์ ก็มีกรณีคล้าย ๆ กัน เพจ District Singapore ลงคลิปพร้อมแคปชั่น "เมื่อคุณกำลังซ่อมรถและเจองู" และต้องเรียก เจ้าหน้าที่ประจำอุทยานแห่งชาติ 2 คน ในชุดเครื่องแบบสีเขียวเข้ม กำลังช่วยกันนำงูเหลือมขนาดใหญ่ออกมาจากใต้ท้องรถหรู

ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แม้ว่าชายคนหนึ่งจะพยายามดึง "งู" ออกมา แต่มันก็ไม่ยอมออกมาง่าย ๆ ต้องให้อีกคนหนึ่งช่วยนำอุปกรณ์มาเขี่ย ๆ ดันงูออก

จนสุดท้าย เจ้างูก็ได้ยอมแพ้หล่นลงมา แต่มันก็ไม่สิ้นฤทธิ์ง่าย ๆ ยังคงหันมาฉกเจ้าหน้าที่หนุ่ม ซึ่งพยายามจะเข้าไปจับส่วนหัวของมัน

แต่เคราะห์ดีที่เหมือนเขี้ยวจะฝังโดนแค่ถุงมือของเขาเท่านั้น โดยหลังจากใช้ความพยายามอยู่สักพัก ในที่สุดทั้ง 2 คนก็ช่วยกันนำงูใส่ถุงได้จนสำเร็จ และน่าจะไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร

ทั้งนี้หลังจาก โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปใน โลกออนไลน์ ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น "เอารถขับไปก็พอ อย่าเอางูไปด้วยเลย"

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Diสมาชิก
ขอบคุณภาพจาก : TikTok @na..132536