เช้านี้ที่หมอชิต

พบเบาะแสคนร้ายยิงอดีตผู้สมัคร สส. แล้ว

เช้านี้ที่หมอชิต - คืบหน้ากรณีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ไปยิงอดีตผู้สมัคร สส.ระยอง เขต 3 พรรคไทยรักษาชาติ ล่าสุด ตำรวจได้เบาะแสเป็นรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย และเริ่มมีข้อมูลเพิ่มเติมมากขึ้นแล้ว เชื่อว่าจะสามารถจับตัวได้เร็ว ๆ นี้

เบาะแสล่าสุดเมื่อวานนี้ คือ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งคาดว่าเป็นของคนร้ายที่ก่อเหตุยิง นายมานพ เสถียรเขตต์ อายุ 49 ปี ทนายความชื่อดังในจังหวัดระยอง และเป็นอดีตผู้สมัคร สส.ระยอง พรรคไทยรักษาชาติ โดยรถถูกนำไปทิ้งอยู่ในป่าหญ้า ริมถนนหนองละลอก-บ้านค่าย ตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ห่างจากปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ 4 กิโลเมตร

ขณะที่ ญาติผู้เสียชีวิต บอกว่า ปกติผู้เสียชีวิตไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร และไม่เคยเล่าหรือบ่นอะไรให้ฟัง ซึ่งผู้เสียชีวิตปัจจุบันเป็นทนายความที่คอยช่วยเหลือคนอื่น เป็นอาจารย์พิเศษ และยังทำธุรกิจรับเหมาซ่อมท่อ ส่วนบทบาททางการเมือง เดิมเคยลงสมัครเป็น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดระยอง พรรคไทยรักษาชาติ เมื่อปี 2562 และช่วยผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองตะพาน และคนที่ไปช่วยแพ้การเลือกตั้ง แต่มีการนำหลักฐานร้องเรียนเรื่องการซื้อเสียงของอีกฝ่ายมาร้อง ป.ป.ช. และอยากให้ตำรวจเร่งดำเนินการจับกุมคนร้าย และคนที่อยู่เบื้องหลังมาให้ได้

ขณะเมื่อวาน พลตำรวจตรี อิทธิพร โพธิ์ทอง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 มาประชุมติดตามคดีนี้ โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง ในการประชุม ก่อนสั่งสืบสวนภาค 2 สืบสวน ภ.จว.ระยอง และ สืบสวน สภ.บ้านค่าย ร่วมบูรณาการทำคดีนี้ ส่วนประเด็นการเมืองท้องถิ่นเป็นอีกหนึ่งข้อมูลที่อยู่ในแนวทางการสอบสวน เพื่อหาเบาะแสคนร้าย ส่วนรถจักรยานยนต์คันที่พบเบื้องต้นทราบข้อมูลเจ้าของรถแล้ว และอยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบถาม สำหรับคนร้ายรายนี้เป็นผู้ที่ใช้อาวุธปืนได้อย่างชำนาญ เบื้องต้น ได้เรียกสอบพยานในที่เกิดเหตุแล้วหลายปาก ซึ่งก็เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ส่วนคนก่อเหตุจะมีกี่คนอยู่ระหว่างตรวจสอบ

เบื้องต้น ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งเรื่องส่วนตัว การเมือง และอาชีพของผู้เสียชีวิต