เช้านี้ที่หมอชิต

เสี่ยยศ พ่อเจ้าของผับ MOUNTAIN B มอบตัวสู้คดี ยืนยันไม่ได้หลบหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - "เสี่ยยศ" พ่อเจ้าของผับ MOUNTAIN B จังหวัดชลบุรี ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจเพื่อต่อสู้ทางคดีแล้ว ภายหลังถูกออกหมายจับในข้อหาหนัก พร้อมยืนยัน ไม่ได้หลบหนีไปไหน แถมยังไปหาเงินเพิ่มเติมมาจ่ายเป็นค่าเยียวยาและค่าชดเชยให้กับผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต
 
ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญเพลิงไหม้ MOUNTAIN B ผับ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 19 คน บาดเจ็บสาหัสที่ยังใส่เครื่องช่วยหายใจอีก 9 คน และมีผู้บาดเจ็บที่อยู่ระหว่างการรักษาตัว 26 คน โดยศาลจังหวัดพัทยาได้ออกหมายจับ นายสมยศ ปั้นประสงค์ อายุ 55 ปี หรือ เสี่ยยศ ซึ่งเป็นพ่อของ นายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ หรือ เสี่ยบี เจ้าของ MOUNTAIN B ในข้อหา กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย สาหัส และข้อหา ร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 

ล่าสุด เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ นายสมยศ ซึ่งเป็นคนลงทุนให้กับลูกชายและเป็นเจ้าของผับตัวจริง ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ภูตาหลวง ตามหมายจับดังกล่าวแล้ว พร้อมให้ปากคำด้วยท่าทีเคร่งเครียด โดยเดินทางมาพร้อมกับทนายความส่วนตัว พร้อมกับให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และยืนยันด้วยว่า ที่ผ่านมาไม่ได้หลบหนีไปไหน และได้ไปหาเงินเพิ่มเติมเพื่อมาจ่ายเป็นค่าเยียวยาและค่าชดเชยให้กับผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จนกระทั่งมารู้ว่า ตัวเองถูกออกหมายจับก็ตกใจจึงรีบมามอบตัวในทันที
 
ขณะที่ความเคลื่อนไหวในช่วง 14.00 น. วานนี้ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้พาญาติผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ MOUNTAIN B ผับ เดินทางมาที่ สภ.ภูตาหลวง เพื่อยื่นเรื่องคัดค้านการประกันตัว "เสี่ยยศ" หรือ นายสมยศ ในชั้นพนักงานสอบสวน และคัดค้านการประกันตัวในชั้นศาล ต่อ พลตำรวจตรี อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เพราะเกรงว่า เสี่ยยศ ผู้ต้องหา จะเข้ามายุ่งเกี่ยวในเรื่องของเอกสาร และข่มขู่พยานทางคดี

ส่วนที่ศาลาสัจธรรม วัดนาตาขวัญ พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดระยอง เมื่อวานนี้ นางวีณา อินศิริ ผู้เป็นแม่ พร้อมด้วยญาติและครอบครัว ได้นำศพ นางสาวอาทิตยา หรือ น้องไอซ์ ที่เสียชีวิตในโรงพยาบาลชลบุรี ระหว่างรักษาอาการบาดเจ็บสาหัสถูกเพลิงไหม้ตามลำตัวจากเหตุการณ์ MOUNTAIN B ผับ มาตั้งศพบำเพ็ญกุศล โดยมีพี่ชายของน้องไอซ์ และเพื่อน นำชุดเสื้อผ้าและรองเท้าที่น้องไอซ์ชื่นชอบมาเปลี่ยนใส่ให้ ท่ามกลางความโศกเศร้า