สนามข่าว 7 สี

ล่าตัวมือวางเพลิงรถกระบะ กลางเมืองภูเก็ต

สนามข่าว 7 สี - เกิดเหตุอุกอาจเมื่อมีชายคนหนึ่งเข้าไปก่อเหตุจุดไฟเผารถกระบะที่จอดอยู่หน้าร้านรับทำเบาะรถยนต์ กลางเมืองภูเก็ต จนรถได้รับความเสียหาย

กล้องวงจรปิดจับภาพขณะที่ชายคนหนึ่งใส่ชุดสีดำ สวมหมวกกันน็อก เดินเข้ามาที่รถกระบะของผู้เสียหายที่จอดไว้บริเวณหน้า ซึ่งเปิดเป็นร้านรับทำเบาะรถยนต์ ในตำบลรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต จากนั้นใช้น้ำมันราดไปทั่วรถ แล้วจุดไฟเผา ก่อนจะวิ่งหลบหนีไป เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปสอบถามกับนายบุรัสกร อยู่เย็น อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของรถกระบะคันดังกล่าว พร้อมยังได้ชี้จุดเกิดเหตุบริเวณพื้นหน้าบ้านที่ยังมีคราบเขม่าไฟ ก่อนจะส่งไปซ่อมที่อู่รถ โดยผู้เสียหายเล่าให้ฟังว่า คืนเกิดเหตุได้ยินเสียงแตรรถรวมถึงเพื่อนบ้านได้ตะโกนเรียก จึงเปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบว่ามีเพลิงไหม้ที่หน้าบ้านจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ก่อนจะรีบวิ่งออกมา ใช้สายยางหน้าบ้านฉีดน้ำเพื่อดับไฟที่กำลังลุกไหม้รถของเขาเอง จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็เข้ามาช่วยควบคุมเพลิงได้ก่อนที่จะลุกลามไปมากกว่านี้ เมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดย้อนหลังอีกครั้ง ก็พบว่าชายคนดังกล่าวเป็นคนเข้ามาก่อเหตุ จากนั้นได้เดินทางไปแจ้งความกับตำรวจสภ.เมืองภูเก็ตไว้ ส่วนสาเหตุนั้นไม่ทราบว่าเกิดจากเรื่องใดและยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องบาดหมาง หรือขัดแย้งกับใคร ส่วนเรื่องการประกอบธุรกิจงานหุ้มเบาะรถที่เป็นอาชีพของเขา ก็ไม่น่าจะเป็นสาเหตุได้ จึงอยากจะทราบว่าผู้ก่อเหตุไม่พอใจเรื่องใดหรือหากไม่พอใจเรื่องใดก็ให้เข้ามาพูดคุยทำความเข้าใจกัน ไม่ควรก่อเหตุดังกล่าวกับเขาแบบนี้

ด้าน พันตำรวจเอก สราวุธ ชูประสิทธิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต ระบุว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าช่วงเกิดเหตุมีผู้ก่อเหตุเพียงคนเดียว ก่อนที่จะมีอีกคนขี่รถจักรยานยนต์มารับแล้วหนีไป ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนและเร่งรัดติดตามตัวคนร้าย เนื่องจากเหตุการณ์นี้ถือเป็นการกระทำที่อุกอาจใจกลางเมืองภูเก็ต โดยคาดว่าจะสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้ในไม่ช้า