ข่าวออนไลน์7HD

"มาดามเดียร์" ลาออก สส.พปชร. อย่างเป็นทางการ ยันไม่ทิ้งการเมืองแต่ขอหยุดชั่วคราว

"มาดามเดียร์" ลาออก สส.พปชร. อย่างเป็นทางการ ยันไม่ทิ้งการเมืองแต่ขอหยุดชั่วคราว
วันนี้ (17 ส.ค.65) น.ส.วทันยา บุนนาค อดีต สส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็น สส.พรรคพลังประชารัฐ ต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ถือว่าเป็นการยุติบทบาทในฐานะ สส. อย่างเป็นทางการ ซึ่งนายชวน อวยพรขอให้โชคดีภายในอนาคตข้างหน้า และขออย่าเพิ่งหมดหวังกับสภา เพราะสภายังคงมีศรัทธา เป็นที่พึงพิงได้เสมอ เนื่องจากปัญหาไม่ได้อยู่ที่สภา แต่อยู่ที่บุคคล ตนก็จะน้อมรับและนำไปใช้ในชีวิตต่อไป

ส่วนกรณีที่นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกนงระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้สัมภาษณ์ว่าการลาออกของ น.ส.วทันยา ไม่เกี่ยวกับสภาล่มแต่เป็นเหตุผลส่วนตัว น.ส.วทันยา ย้ำว่า เคารพในความแตกต่างของทุกคน แต่ยืนยันว่าการที่นายชัยวุฒิจะนำนิสัยที่คุ้นชินของตนเอง มาตัดสินคนอื่นเป็นการไม่ถูกต้อง การที่สภาล่มซ้ำซากด้วยการเล่นเกมทางการเมืองของนักการเมืองนั้น สส.ทุกคนรับทราบว่าเป็นการเล่นเกมของนักการเมือง ซึ่งทางนายชัยวุฒิสามารถยอมรับเกมการเมือง ที่ไม่สนใจผลประโยชน์ของประชาชนใช่หรือไม่ และตนไม่ทราบว่านายชัยวุฒิมีบรรทัดฐานการทำงานอย่างไร แต่ตนเชื่อว่าบรรทัดฐานของตนสูงกว่านั้น

ส่วนกรณีที่นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ต้อนรับเข้าสู่พรรคประชาธิปัตย์นั้น น.ส.วัทนยา กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณนายพนิตที่ให้การต้อนรับ และพร้อมทาบทามผ่านสื่อ ซึ่งก็ไม่เพียงแต่นายพนิต เพราะก็มีผู้ใหญ่หลายคนที่ได้ติดต่อมา ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนที่ให้ความเข้าใจ หยิบยื่นมิตรไมตรีชักชวนเข้าไปทำงานทางการเมือง หลังจากนี้จะขอใช้เวลาสักพัก เพราะยังมีภารกิจอื่นๆ ที่ต้องไปจัดการ แต่ยังยืนยันว่า จะไปต่อทางการเมืองแน่นอน อยากทำตามสิ่งที่ได้ตั้งปณิธานไว้ให้สำเร็จ

น.ส.วทันยา เปิดเผยด้วยว่า วานนี้ (16 ส.ค.65) ได้เข้าพบกับ พล.อ.ประวิตร เพื่อแจ้งเรื่องการตัดสินใจลาออก ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ก็อวยพรขอให้โชคดี และเชื่อว่า พล.อ.ประวิตร รับทราบดีว่าเมื่อตนตัดสินใจสิ่งใดแล้ว จะมีจุดยืนที่ชัดเจน

ส่วนมีโอกาสจะร่วมงานกับฝ่ายค้านหรือไม่นั้น น.ส.วทันยา ยอมรับว่า ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ทั้งหมด และการเตรียมตัวเพื่อเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง ก็ต้องมีการเตรียมการ เพราะจะไปเอาเปรียบพรรคการเมืองใด ด้วยการเข้าไปในวันที่จะมีการเลือกตั้งก็คงไม่ได้

น.ส.วทันยา ยังเปิดเผยว่า ได้มีการพูดคุยกับนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย มาโดยตลอด ไม่ได้เพิ่งจะมาพูดคุยเฉพาะหลังการลาออก ซึ่งนายอุตตม ก็ได้เริ่มต้นทำพรรคการเมืองใหม่ด้วยความปรารถนาดีต่อประเทศชาติ ก็ให้กำลังใจนายอุตตม