ข่าวออนไลน์7HD

ลูกชายข้องใจพ่อถูกรถชน ส่ง รพ.หล่มสัก หมอตรวจแล้วให้กลับบ้าน ตกดึกเสียชีวิต ชันสูตรพบกระดูกเชิงกรานหัก เลือดคั่งในร่างกาย

ลูกชายข้องใจพ่อถูกรถชน ส่ง รพ.หล่มสัก หมอตรวจแล้วให้กลับบ้าน ตกดึกเสียชีวิต ชันสูตรพบกระดูกเชิงกรานหัก เลือดคั่งในร่างกาย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา นายมนต์ชัย เหมบุรุษ อายุ 44 ปี ชาว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า พ่อของตนเองคือ นายทาย เหมบุรุษ อายุ 71 ปี ประสบอุบัติเหตุรถชน จากนั้นกู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลหล่มสัก แต่หมอได้แจ้งว่ามีแผลแค่เพียงภายนอกเท่านั้น จึงได้ให้กลับบ้าน แต่ตกดึกพ่อมีอาการปวดท้อง และได้เสียชีวิตในคืนเดียวกัน ญาติจึงได้นำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ แพทย์ได้ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่า กระดูกเชิงกรานหัก มีเลือดคั่งในร่างกาย ตนจึงเกิดความสงสัยและข้องใจในการดูแลรักษาของแพทย์ที่โรงพยาบาลหล่มสัก ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่มีคำชี้แจงใดๆจากโรงพยาบาล เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่บ้านผู้เสียชีวิต หมู่ 10 ต.สักหลง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของนายทาย โดยนายมนต์ชัย ลูกชายผู้เสียชีวิตเปิดเผยเพิ่มเติมว่า วันที่ 15 ส.ค. 65 พ่อได้ขี่รถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้างไปขายของที่ตลาด ขากลับเวลาประมาณ 19.00 น. ได้จอดรถปัสสาวะข้างถนน และได้ถูกรถยนต์ชนได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถยนต์ได้หลบหนีไป แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวได้ในเวลาต่อมา ส่วนพ่อได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง อาสากู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลหล่มสัก จากนั้นแพทย์ได้ทำการเอกซเรย์ และแจ้งว่าไม่พบว่ามีส่วนใดในร่างกายแตกหรือหัก จึงได้ใช้ผ้าพันแผลแล้วให้กลับบ้าน ซึ่งในขณะนั้นพ่อยังรู้สึกตัว และสามารถพูดคุยให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ตนจึงรับพ่อกลับมาบ้านในเวลาประมาณ 21.30 น.

กระทั่งเวลาประมาณเที่ยงคืน พ่อมีอาการปวดท้องคล้ายจะอุจจาระ ตนจึงพาเข้าห้องน้ำ แต่ก็ถ่ายไม่ออก จึงกลับเข้ามานอน สักพักก็มีอาการปวดท้องอีก จึงพาเข้าห้องน้ำอีกครั้ง แต่ก็ถ่ายไม่ออกทั้งปัสสาวะและอุจจาระ จึงกลับเข้ามานอน ต่อมาเวลาประมาณ 02.00 น.พ่อได้บอกว่าทนไม่ไหวแล้ว จากนั้นร่างกายก็ได้อ่อนแรงลงเรื่อยๆ และเสียชีวิตในที่สุด พอรุ่งเช้าแพทย์จากโรงพยาบาลหล่มสักได้เดินทางมาชันสูตรพลิกศพ แต่ก็ยังไม่สามารถระบุสาเหตุการตายได้ ตนจึงนำศพพ่อไปชันสูตรที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ผลปรากฏว่ากระดูกเชิงกรานหัก มีเลือดคั่งในร่างกาย

สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ตนและญาติๆ รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก เพราะครั้งแรกที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลหล่มสัก หมอบอกว่าไม่เป็นอะไรมาก ไม่มีอะไรแตกหรือหัก มีแต่บาดแผลภายนอกเท่านั้น ซึ่งถ้าหากหมอตรวจโดยละเอียด เชื่อว่าจะต้องรักษาพ่อได้ทัน และไม่เสียชีวิตอย่างแน่นอน ตนจึงอยากจะขอฟังคำชี้แจงจากโรงพยาบาลหล่มสัก ว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่มีใครมาชี้แจงเลย มีแต่ส่งเจ้าหน้าที่นำพวงหรีดมาให้ และพูดคุยเรื่องเงินชดเชยที่เจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะได้จาก ม.41 จำนวนประมาณ 4 แสนบาท ซึ่งในส่วนนี้ตนไม่ติดใจ แต่อยากฟังคำอธิบายจากโรงพยาบาลมากกว่า ส่วนศพของพ่อจะทำการฌาปนกิจในวันที่ 18 ส.ค. 65 ที่เมรุวัดใกล้บ้าน และหลังจากเสร็จงานศพพ่อแล้ว ตนและญาติๆ จะเดินทางไปเรียกร้องขอความเป็นธรรมจากศูนย์ดำรงธรรมต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง