ข่าวออนไลน์7HD

เด็กช่างสถาบันเดียวกัน นัดเคลียร์ปัญหาเขม่นไม่ลงตัว ไล่ฟันยับทั้งคนทั้งรถ

เด็กช่างสถาบันเดียวกัน นัดเคลียร์ปัญหาเขม่นไม่ลงตัว ไล่ฟันยับทั้งคนทั้งรถ
เมื่อเวลา 19.30 น. วานนี้ (17 ส.ค. 65) ร.ต.อ.ถนอมศักดิ์ สุริยะ ร้อยเวรสอบสวน สภ.แม่สอด จังหวัดตาก รับแจ้งมีเหตุนักเรียนจำนวนมากยกพวกใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย โดยเหตุเกิดบนถนนเฉลิมเทพ สามแยกทุ่งหญ้าอเวจี หมู่ที่ 10 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก

โดยที่เกิดเหตุบริเวณกลางถนนพบรถจักรยานยนต์จำนวน 3 คัน จอดพลิกคว่ำ สภาพรถแต่ละคันถูกมีดฟันและถูกก้อนหินทุบได้รับความเสียหายทั้ง 3 คัน แต่ไม่พบตัวเจ้าของรถแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงรีบออกค้นหาว่าคนขับรถและคนซ้อนท้ายรถซึ่งทราบว่ามี 6 คน วิ่งหลบหนีไปอยู่ที่ใด จนเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่พบตัวนายกฤษฎา อายุ 17 ปี  นักเรียนช่างแห่งหนึ่ง ใน อ.แม่สอด ถูกอาวุธมีดฟันที่แขนทั้ง 2 ข้าง เป็นบาดแผลฉกรรจ์เลือดไหลเต็มตัว

ส่วนอีกราย คือนายพัชรพล อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.แม่สอด ถูกมีดฟันที่แขนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทั้งสองวิ่งหนีตายมาด้วยกัน หน่วยกู้ชีพมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์เขตแม่สอดต้องรีบช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่ริมถนน ท่ามกลางความวุ่นวายเนื่องจากพบกลุ่มวัยรุ่นอีกหลายสิบคนต่างมารวมตัวกันในบริเวณเกิดเหตุจนตำรวจต้องวิทยุขอกำลังเสริมเพื่อมาควบคุมสถานการณ์ไม่ให้บานปลาย

จากการสอบสวนนายกฤษฎา หนึ่งในกลุ่มนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บให้การเบื้องต้นกับตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุพวกของตนเองมีปัญหาเขม่นกับนักเรียนช่างอีกกลุ่มในสถาบันเดียวกัน จนมีการนัดเจราจาและเคลียร์ปัญหาการมองหน้ากันทั้งสองกลุ่ม ที่บริเวณสามแยกทุ่งหญ้าอเวจี ซึ่งกลุ่มของตนเองมากันจำนวน 6 คน ขับรถจักรยานยนต์มา 3 คัน มาจอดรอตามนัดหมาย

จนเวลาต่อมาได้มีกลุ่มคู่อริที่เป็นนักเรียนช่างและรุ่นพี่คนนอกจำนวนกว่า 10 คนสวมหมวกปิดบังใบหน้าเดินเข้ามาดูหน้ากลุ่มของตนเอง พร้อมใช้อาวุธมีดยาววิ่งไล่ฟันกลุ่มของตนเองแบบไม่ทันตั้งตัว จนทุกคนต้องทิ้งรถวิ่งหนีแบบไม่คิดชีวิต แต่ก็ถูกฟันบาดเจ็บไป 2 คนและทุกคนต่างวิ่งหนีตายไปไกลกว่า 500 เมตร ไม่มีใครช่วย จนมีรปภ. สำนักงานไฟฟ้าแม่สอด มาช่วย ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุมีทั้งหมดคาดว่าไม่ต่ำกว่า 30 คน ต่างใช้อาวุธมีดฟันรถจักรยานยนต์เสียหายยับทั้ง 3 คัน

สำหรับสามแยกจุดเกิดเหตุเวลากลางคืนกลายเป็นสถานที่ที่กลุ่มวัยรุ่นไปรวมตัวมั่วสุ่มดื่มสุราอยู่เป็นประจำ บ้างก็นำรถมาประลองความเร็วบนถนนจนเกิดเหตุทะเลาะวิวาทอยู่บ่อยครั้ง จนกลางคืนชาวบ้านต่างไม่กล้าขับรถผ่าน เนื่องจากไม่มีความปลอดภัยในชีวิต

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด ทราบตัวผู้ก่อเหตุเบื้องต้นแล้วหลายคน อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบสวนเพื่อจะดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมวางมาตรการป้องกันเหตุหวั่นมีการเปิดศึกล้างแค้นตามมาอีกของนักเรียนทั้งสองกลุ่มในอนาคต