ข่าวช่อง7HD

กระบะ กลับรถที่ห้ามกลับ บริเวณแยกไฟแดง รถพยาบาล หลบไม่ทันชนเข้าอย่างจัง

กระบะ กลับรถที่ห้ามกลับ บริเวณแยกไฟแดง รถพยาบาล หลบไม่ทันชนเข้าอย่างจัง
เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 18 ส.ค. ร.ต.ท.กันตพงศ์ กลับศรีอ่อน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุรถชนกันบนถนนเพชรเกษม บริเวณแยกไฟแดง หน้าท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ บ้านไสโป๊ะ หมู่ 3 ต.เหนือคลอง หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย จนท.กู้ชีพเทศบาลตำบลเหนือคลอง เดินทางไปตรวจสอบ บนถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้าตัวเมืองกระบี่ พบรถตู้ฉุกเฉินของ รพ.กระบี่ มีนายไกรเลิศ อายุ 41 ปี เป็นคนขับ จอดอยู่กลางถนน สภาพหน้ารถพังเสียหาย ในรถมี จนท.พยาบาล บาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน ถูกนำตัวส่ง รพ.กระบี่

ส่วนถนนฝั่งขาออกเมือง มีรถกระบะสีเทาดำ จอดอยู่กลางถนนในสภาพถูกชนด้านท้ายเสียหาย คนขับรถกระบะคือนายอาทิตย์ อายุ 30 ปี บาดเจ็บเล็กน้อยเช่นกัน

นายอาทิตย์ เล่าว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุ ตนเองขับรถมาตรงแยกดังกล่าว เพื่อจะกลับรถเข้าตัวเมืองกระบี่ ซึ่งตนเองก็ไม่เคยมาตรงแยกดังกล่าว จึงไม่รู้ว่าห้ามกลับรถ ประกอบกับมีรถกระบะ 2 คันก่อนหน้า กลับรถไปก่อนแล้ว จึงเข้าใจว่ากลับรถได้ พอกลับรถไปอยู่อีกฝั่ง ปรากฎว่ารถตู้ ซึ่งขับมาทางตรง ฝ่าสัญญาณไฟแดงมาชนท้ายรถตนอย่างจัง จนรถกระเด็นข้ามเกาะกลางถนนมาอีกฝั่ง ขณะที่คนขับรถตู้ของ รพ.กระบี่ ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า กำลังขับรถกลับ รพ.กระบี่ หลังไปส่งคนป่วยกลับบ้าน โดยมีพยาบาล นั่งมาในรถด้วยอีก 2 คน มาถึงจุดเกิดเหตุ เห็นว่าเป็นแยกที่ห้ามกลับรถ และถนนไม่มีรถจึงขับผ่านแยก ระหว่างนั้นรถกระบะก็เลี้ยวกลับรถมาตัดหน้า ทำให้หลบไม่ทันชนเข้าอย่างจัง

ทั้งนี้ตำรวจจะเชิญตัวคนขับทั้ง 2 ฝ่าย ไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง รวมทั้งตรวจสอบว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุมีการฝ่าสัญญาณไฟแดงหรือไม่ หากมีการฝ่าสัญญาณไฟแดงจริง ก็จะดำเนินคดีทั้ง 2 ฝ่าย.