ข่าวออนไลน์7HD

ดินทางเบี่ยงทรุด รถจยย.พลัดตกบ่อพักท่อระบายน้ำจมมิดคัน

ดินทางเบี่ยงทรุด รถจยย.พลัดตกบ่อพักท่อระบายน้ำจมมิดคัน
(18 ส.ค.64) ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยารับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์พลัดตกลงไปในบ่อก่อสร้างมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย  บริเวณพื้นที่ก่อสร้าง ซอยบัวขาว 15 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ. ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพสว่างบริบูรณ์ รุดตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุบริเวณกลางซอยใกล้เคียงโรงแรมแห่งหนึ่ง พบว่าเป็นพื้นที่ก่อสร้างโดยหน้างานเป็นการขุดวางบ่อพักท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ มีการปิดกั้นพื้นที่ห้ามสัญจรผ่านจุดก่อสร้าง  แต่มีทางเบี่ยงขนาดเล็กอยู่ข้าง ๆ ให้สัญจรผ่านไปมา

จากการตรวจสอบพบว่าภายในบ่อพัก มีความลึกประมาณ 3 เมตร พบรถจักรยานยนต์โผล่มาเพียงล้อ และพบผู้ได้รับบาดเจ็บ ชาย หญิง 2 คน ชาวบ้านได้ช่วยกันพาตัวขึ้นจากบ่อพัก ผู้ชายมีอาการจุกแน่นหน้าอก ส่วนผู้หญิง ซึ่งเป็นคนซ้อน บาดเจ็บที่ขาด้านซ้าย และ กระดูกชายโครง เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งรักษาตัวต่อยังโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา

สอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าผู้บาดเจ็บได้พากะนขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ โดยใช้ทางเบี่ยงขนาดเล็กที่เปิดให้สัญจร แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ดินทรุดตัวเลยทำให้พลัดตกลงไปในบ่อ โชคดีที่ไม่โดนเหล็กเสียบ

ด้านชาวบ้านที่สัญจรผ่านทางดังกล่าว วอนอยากให้หน่วยงานให้ช่วยเร่งรัดดำเนินการก่อสร้างให้แล้วเสร็จในเร็ววันเพราะเกรงว่าเกิดอุบัติเหตุซ้ำซากกับชาวบ้านและนักท่องเที่ยว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง