ข่าวออนไลน์7HD

สรนันท์ เปิดใจ อาแอ๊ด พระเอกตลอดกาล จากไปอย่างสงบ ก่อนครบรอบวันแต่งงาน 63 ปี

สรนันท์ เปิดใจ อาแอ๊ด พระเอกตลอดกาล จากไปอย่างสงบ ก่อนครบรอบวันแต่งงาน 63 ปี
นายสรนันท์ ร.เอกวัฒน์ อดีตนักแสดงรุ่นเก่า เปิดเผยถึงการเสียชีวิตของ นายสมบัติ เมทะนี หรืออาแอ๊ด พระเอกตลอดกาล ที่เสียชีวิตในวัย 85 ปี ว่า ทราบเรื่องจากครอบครัวทั้งลูกชาย รวมถึง ตุ๊ กาญจนา เมทะนี ภรรยาอาแอ๊ด เล่าให้ฟังอีกทอดหนึ่งว่าเมื่อวานนี้(17 ส.ค.2565) ช่วงประมาณ 21.00 น. ลูกชายพาอาแอ๊ดขึ้นห้องนอนตามปกติ ก่อนที่จะหลับยาวต่อเนื่องกระทั่งช่วงเช้าเวลาประมาณ 06.00 น. จึงมาทราบภายหลังว่าอาแอ๊ด สมบัติ เมทะนี เสียชีวิตแล้ว

นายสรนันท์ กล่าวอีกว่า ส่วนตัวนับถืออาแอ๊ด เปรียบเสมือนรุ่นพี่และอาจารย์ที่เคารพ นับเป็นนักแสดงชายไทย ที่แสดงหนังมากที่สุดคนหนึ่ง ตลอดชีวิตของอาแอ๊ด ปฏิบัติตัวเป็นแบบอย่างให้แก่รุ่นน้องมาตลอด เป็นคนที่เคารพชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ไม่เคยด่าใคร และไม่เคยคิดร้ายต่อใคร เป็นต้นแบบในการแสดงให้แก่รุ่นน้องหลายคน วันนี้แม้ต้นแบบจะไม่อยู่แล้ว แต่แบบอย่างที่ดียังคงถูกทิ้งไว้ให้แก่คนรุ่นต่อ ๆ ไป

นักแสดงรุ่นน้องรายนี้ ระบุอีกว่า ครอบครัวและคนสนิทของอาแอ๊ด ได้แต่งเพลงเตรียมฉลองวันครบรอบแต่งงาน 63 ปี ในวันเสาร์ที่ 20 ส.ค.นี้ แต่อาแอ๊ดจากไปเสียก่อน ซึ่งครอบครัวก็อยู่ระหว่างทำใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

สำหรับพิธีฌาปนกิจศพ จะจัดขึ้นที่วัดพระศรีมหาธาตุ(บางเขน) ศาลาพ่วงจินดา โดยจะมี ท็อป-ไทด์ บรรลือฤทธิ์ มารับร่าง หากครอบครัวเตรียมการพร้อม จะเริ่มรดน้ำศพวันนี้เวลา 16.00 น. ก่อนจะเตรียมพิธีพระราชทานเพลิงศพต่อไป