ข่าวออนไลน์ช่อง7HD

สลด! หนุ่มรปภ.ผูกคอขอจบชีวิต หน้า สภ.เมืองนครราชสีมา คาดเกิดอาการเครียดเรื่องหนี้สิน

สลด! หนุ่มรปภ.ผูกคอขอจบชีวิต หน้า สภ.เมืองนครราชสีมา คาดเกิดอาการเครียดเรื่องหนี้สิน
19 สิงหาคม 2565 หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตา นครราชสีมา รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิตที่หน้าสภ.เมืองนครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมนิติเวชโรงพยาบาลมหาราช ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นศาลาไม้ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าหน้าสภ.เมืองนครราชสีมา ถนนสรรพสิทธิ์ ตำบลในเมือง จังหวัดนครราชสีมา พบศพชายทราบชื่อ นายนพ อายุ 53 ปี ชาวตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ลักษณะใช้ผ้าขม้าผูกคอตัวเองกับเสาศาลาไม้หน้าโรงพัก สภาพใช้ผ้าขม้านั่งผูกคอลิ้นจุกปาก สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขายาวสีครีม จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้ช่วยกันนำศพลงมาชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นไม่พบบาดแผลการทำร้าย แพทย์ให้ความเห็นว่าเสียชีวิตมาแล้วอย่างน้อย 4 ชม.

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองได้พาเพื่อนมาแจ้งความที่ สภ.เมืองนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจแนะนำให้ไปแจ้งความอีกพื้นที่ สภ.เนื่องจากเป็นคนละเขตรับผิดชอบกัน หลังจากนั้นก็ได้เดินไปหาเพื่อนที่รออยู่ที่ศาลาไม้หน้าโรงพัก เห็นเพื่อนทำหน้าตาตื่นตระหนักตกใจ จึงเดินเข้าไปถามเพื่อนจึงบอกว่ามีคนผูกคอตาย จึงวิ่งไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ซึ่งก็ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าตำรวจว่า เมื่อช่วงเช้าวานนี้ ผู้เสียชีวิตได้เข้ามาสอบถามว่าจะมาติดต่อกรมบังคับคดี เจ้าหน้าที่จึงแนะนำให้ไปรอข้างนอกก่อน เพื่อจะแนะนำให้ไปกรมบังคับคดี เนื่องจากกรมบังคับคดีไม่ได้อยู่ที่นี้ หลังจากนั้นก็ได้แนะนำไปกรมบังคับคดี แต่ผู้เสียชีวิตก็ไม่ยอมไปไหน คาดว่าน่าจะเกิดอาการเครียดจึงได้ก่อเหตุผูกคอตัวเองเสียชีวิตดังกล่าว