แหล่งข่าว ตม. เผยไม่พบว่า นัตตี้ ยูทูบเบอร์สาว ขอเดินทางออกนอกประเทศอย่างถูกต้องตามกฎหมายแต่อย่างใด คาดอาจจะใช้ช่องทางธรรมชาติในการหลบหนี

แหล่งข่าว ตม. เผยไม่พบว่า นัตตี้ ยูทูบเบอร์สาว ขอเดินทางออกนอกประเทศอย่างถูกต้องตามกฎหมายแต่อย่างใด คาดอาจจะใช้ช่องทางธรรมชาติในการหลบหนี

View icon 5.6K
วันที่ 28 ส.ค. 2565 | 11.37 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
จากกรณีกลุ่มผู้เสียหายแจ้งความเอาผิดกับ “นัตตี้" ยูทูบเบอร์สาว “ที่มีผู้ติดตามกว่า 8 แสนคน ที่ชวนคนนำเงินไปลงทุนเทรดหุ้น จนมีวงเงินความเสียหายกว่า 2 พันล้านบาท ผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 6 พันคน ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ "นัตตี้" ตอนนี้ได้หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว พิกัด เบาะแสอยู่แถวมาเลเซีย

ล่าสุดวันนี้ (28 ส.ค. 65) ทีมข่าว 7 HD ตรวจสอบแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ในสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ให้ข้อมูลยืนยันว่า ในบันทึกการเดินทางเข้า-ออก ประเทศ ยังไม่พบชื่อของ "นัตตี้" ยูทูบเบอร์ยื่นขอเดินทางออกนอกประเทศอย่างถูกต้องตามกฎหมายแต่อย่างใด หากมีการเดินทางออกนอกประเทศจริง เป็นไปได้ว่าอาจใช้ช่องทางทางธรรมชาติในการหลบหนี จึงไม่สามารถยืนยันกระแสข่าวที่ว่า "นัตตี้" ได้เดินทางไปประเทศมาเลเซียแล้ว จริงหรือไม่

ด้าน พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ เปิดเผยความคืบหน้าคดีว่า เบื้องต้นมีผู้เสียหายประมาณ 20 คนเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับ บก.ปอศ. ซึ่งทางพนักงานสอบสวนก็ได้สอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานไว้เบื้องต้น ซึ่งหากกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ มีมติรับคดีดังกล่าวเป็นคดีพิเศษ บก.ปอศ. ก็พร้อมที่จะส่งมอบสำนวนให้กับ ดีเอสไอดูแลต่อ เนื่องจากเป็นคดีใหญ่ที่มีมูลค่าความเสียหาย เกิน 100 ล้าน เข้าหลักเกณฑ์คดีพิเศษ จึงเชื่อว่ามีแนวโน้มที่ดีเอสไอจะรับเป็นคดีพิเศษค่อนข้างสูง แต่ก็ต้องรอมติคณะกรรมการคดีพิเศษพิจารณาก่อน

ทั้งนี้หากดีเอสไอไม่รับเป็นคดี ก็คาดว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติน่าจะมีคำสั่ง ตั้งคณะทำงานสืบสวนสอบสวนคดีนี้โดยเฉพาะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง