สนามข่าว 7 สี

หญิงสาวร้องเรียน เพื่อนบ้านโมโหร้าย กลัวไม่ปลอดภัย

สนามข่าว 7 สี - กรณีที่เพจสายไหมต้องรอด โพสต์เรื่องราวของหญิงสาวที่มีเพื่อนบ้านเป็นตำรวจ และถูกตะโกนด่าทั้งวันทั้งคืน ไม่ว่าจะทำกับข้าวหรือเปิดทีวี ก็จะตะโกนด่า และด้วยความเป็นตำรวจ อาจมีอาวุธปืน ทำให้กังวลเรื่องความปลอดภัย

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านของหญิงสาวรายดังกล่าว อยู่ย่านสุขาภิบาล 5 โดยหญิงสาวเล่าว่า ย้ายมาอยู่ที่บ้านหลังนี้ได้หลายปีแล้ว และตั้งแต่ช่วงแรกที่ย้ายมา ก็มักจะถูกตำรวจรายนี้ซึ่งบ้านอยู่ติดกัน ใช้คำพูดรุนแรง ด่าทอมาตลอด ตั้งแต่เวลา 04.00 น. ถึงช่วงสายของทุกวัน ติดต่อกันมาหลายปี ทุกครั้งที่คนในบ้านทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ทำกับข้าว ย้ายโต๊ะ หรือเด็ก ๆ วิ่งเล่นกันหน้าบ้าน ที่ผ่านมาได้พยายามขอเจรจากันมาหลายครั้ง แต่ก็ถูกปฏิเสธ ทำให้ไม่ทราบสาเหตุความไม่พอใจของอีกฝ่าย

ทั้งนี้ เคยแจ้งตำรวจท้องที่ให้เข้ามาดูแล รวมถึงแจ้งต้นสังกัดของตำรวจนายนี้ แต่ก็ไม่มีความคืบหน้า หรือเข้ามาช่วยเหลือใด ๆ จึงติดต่อไปทางเพจสายไหมต้องรอด ช่วยเหลือแทน

ทีมข่าวพยายามขอพูดคุยกับตำรวจนายดังกล่าว ซึ่งมียศรองสารวัตร แต่ตำรวจนายดังกล่าวปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ จึงสอบถามสาเหตุความไม่พอใจ ตำรวจนายนี้จึงแง้มประตูและเริ่มพูดคุยว่า ก่อนหน้านี้ตรงข้ามบ้านเป็นอู่แท็กซี่ ส่งเสียงดังทั้งวัน ทำให้อยู่บ้านไม่ได้หลายปี เมื่ออู่ปิดจึงกลับมาอยู่บ้าน แต่กลับพบเพื่อนบ้านส่งเสียงดังเช่นกัน ระหว่างพูดคุยกันอยู่นั้น ตำรวจนายดังกล่าวก็มีปากเสียงกับครอบครัวของหญิงสาวที่ร้องทุกข์ ทำให้กลุ่มสื่อมวลชนต้องช่วยกันห้ามปราบให้ใจเย็น

ขณะที่ฝ่ายหญิงสาวก็ได้ไปลงบันทึกประจำวันกับตำรวจ สน.คันนายาว ไว้เป็นหลักฐาน หากถูกตำรวจนายนี้คุกคามหรือทำร้ายร่างกาย ก็จะได้ดำเนินคดีทันที

ทีมข่าวยังได้สอบถามผู้บังคับบัญชาของตำรวจนายดังกล่าว ก็เหมือนจะพอรับทราบปัญหาอยู่บ้าง หลังจากนี้จะประสานตำรวจยศสารวัตรเข้ามาช่วยตรวจสอบดูแลแล้ว