เช้าข่าว 7 สี

สาวร้องเพื่อนบ้านโมโหร้าย กลัวความปลอดภัย

เช้าข่าว 7 สี - กรณีที่เพจสายไหมต้องรอด โพสต์เรื่องราวของหญิงสาวที่มีเพื่อนบ้านเป็นตำรวจ และถูกตะโกนด่าทั้งวันทั้งคืน ไม่ว่าจะทำกับข้าวหรือเปิดทีวีก็จะตะโกนด่า และด้วยความเป็นตำรวจ อาจมีอาวุธปืน ทำให้กังวลเรื่องความปลอดภัย

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านของหญิงสาวรายดังกล่าว อยู่ย่านสุขาภิบาล 5 โดยหญิงสาว เล่าว่า ย้ายมาอยู่ที่บ้านหลังนี้ได้หลายปีแล้ว และตั้งแต่ช่วงแรกที่ย้ายมา ก็มักจะถูกตำรวจรายนี้ ซึ่งบ้านอยู่ติดกัน ใช้คำพูดรุนแรงด่าทอมาตลอด ตั้งแต่เวลา 04.00 น. ถึงช่วงสายของทุกวัน ติดต่อกันมาหลายปี ทุกครั้งที่คนในบ้านทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ทำกับข้าว ย้ายโต๊ะ หรือเด็ก ๆ วิ่งเล่นกันหน้าบ้าน ที่ผ่านมาได้พยายามขอเจรจากันมาหลายครั้ง แต่ก็ถูกปฏิเสธ ทำให้ไม่ทราบสาเหตุความไม่พอใจของอีกฝ่าย

ทั้งนี้ เคยแจ้งตำรวจท้องที่ให้เข้ามาดูแล รวมถึงแจ้งต้นสังกัดของตำรวจนายนี้ แต่ก็ไม่มีความคืบหน้า หรือเข้ามาช่วยเหลือใด ๆ จึงติดต่อไปทางเพจสายไหมต้องรอด ช่วยเหลือแทน

ทีมข่าวพยายามขอพูดคุยกับตำรวจนายดังกล่าว ซึ่งมียศรองสารวัตร แต่ตำรวจนายดังกล่าวปฏิเสธที่จะออกมาให้สัมภาษณ์ แต่ยอมเปิดใจจากภายในบ้านว่า เป็นเพราะเพื่อนบ้านส่งเสียงดังเช่นกัน ซึ่งตนเองก็ไม่เคยแจ้งความ

อย่างไรก็ตาม ฝ่ายหญิงสาวก็ได้ไปลงบันทึกประจำวันกับตำรวจ สน.คันนายาว ไว้เป็นหลักฐานแล้ว ขณะที่ทีมข่าวยังได้สอบถามผู้บังคับบัญชาของตำรวจนายดังกล่าว ก็เหมือนจะพอรับทราบปัญหาอยู่บ้าง หลังจากนี้จะประสานตำรวจยศสารวัตรเข้ามาช่วยตรวจสอบดูแลแล้ว