ข่าวออนไลน์7HD

น้ำเน่าทะลักปลาลอยตายเหม็นหึ่ง คลุ้งบ้านแม่ยาย จา พนม

น้ำเน่าทะลักปลาลอยตายเหม็นหึ่ง คลุ้งบ้านแม่ยาย จา พนม
วันนี้ (4 ก.ย.65)  จากกรณีที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 ก.ย. 65 ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.บางขะแยง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ได้รับร้องเรียนว่า มีน้ำเน่าเสียเอ่อล้นลงมาในคลองหลังบ้าน ทำให้ปลาตาย จำนวนมากนับพันตัว

จากการตรวจสอบทราบว่า บ้านหลังดังกล่าว เป็นของ น.ส.วรรณา อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นแม่ยายของ จา พนม หรือ จาพนม ยีรัมย์ นักแสดงจอมบู๊ชื่อดัง เปิดเผยว่า ด้านหลังบ้านติดกับคลองควายซึ่งเป็นคลองสาธารณะ ส่วนใหญ่ปลาที่เข้ามาในบ่อ เป็นปลาธรรมชาติ และ จา พนม ก็ชอบเอาอาหารมาให้เป็นประจำ ทำให้ปลาเข้ามาอยู่จำนวนมาก มีทั้ง ปลาสวาย ปลาบึก ปลาดุก ปลาชะโด และอีกหลาย ๆ ชนิด

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นปลาได้น็อกน้ำ เนื่องจากมีน้ำเน่าเสียเข้ามา เพื่อนบ้านจึงมาช่วยเก็บปลาที่ลอยเน่าไปฝัง เก็บไปได้เกือบ 300 ตัว แต่ยังคงมีปลาลอยขึ้นมาตายอีก จนส่งกลิ่นเหม็น จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเข้ามาจับปลาที่ยังไม่ตายไปปล่อยในที่ปลอดภัย

ส่วนปลาที่ตายลอยเน่าและส่งกลิ่นเหม็นอยากให้นำไปกำจัด ฝังกลบ และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยมาตรวจสอบว่าน้ำที่เน่าเสียไหลมาจากที่ไหน

ด้าน นายอภิวัฒน์ เลาหวัฒน์ หน.สนง.ปภ.จ.ปทุมธานี ได้มอบหมายให้ นางสาวปกกมล กำจรกิตติคุณ ผช.หน.สนง.ปภ.จ.ปทุมธานี ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงตรวจสอบ พบว่า คลองควายอยู่ติดกับโรงงาน อุตสาหกรรม ซึ่งเป็นโรงงานผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์

เบื้องต้นนายกเทศมนตรี ทต.บางขะแยง อ.เมืองปทุมธานี ได้ส่งเรือท้องแบน จำนวน 1 ลำ เพื่อให้ชาวบ้านช่วยกันจับปลาที่ยังคงมีชีวิตอยู่ไปปล่อยในแหล่งน้ำแห่งใหม่ และในวันนี้ สนง.ปภ.จังหวัด ประมง อำเภอเมืองปทุมธานี และ ทต.บางขะแยง จะลงพื้นดำเนินการนำปลาที่เน่าเสียขึ้นจากคลองและนำไปฝังกลบ