ข่าวออนไลน์7HD

ขับรถจักรยานยนต์ซ้อน 4 ถูกรถบรรทุกหกล้อตัดหน้า ลูกชาย 5 ขวบ ตายคาที่ แม่สิ้นใจที่ รพ. โชเฟอร์คู่กรณียังหลบหนี ขอตำรวจเข้ามอบตัวใน 1-2 วันนี้

ขับรถจักรยานยนต์ซ้อน 4 ถูกรถบรรทุกหกล้อตัดหน้า ลูกชาย 5 ขวบ ตายคาที่ แม่สิ้นใจที่ รพ. โชเฟอร์คู่กรณียังหลบหนี ขอตำรวจเข้ามอบตัวใน 1-2 วันนี้
จากกรณีเมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 ก.ย. 65 มีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ซ้อน 4 ชนกับรถบรรทุก มีคนเสียชีวิตคาที่ 1 คน เป็นเด็กอ่ยุ 5 ขวบ และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเพิ่มอีก 1 คน ซึ่งเป็นแม่ของเด็ก 5 ขวบ ส่วนคนขับรถบรรทุกหลบหนีหลังเกิดเหตุ

ล่าสุดวันนี้ (5 ก.ย. 65) เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.หางดง ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.เชียงใหม่ เข้ามาตรวจสอบรถบรรทุกหกล้อ หมายเลขทะเบียน 81-2659 ลำพูน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีร่องรอยการชนบริเวณไฟเลี้ยวท้ายฝั่งซ้าย มีเศษกะโหลก และเศษสมองของผู้เสียชีวิตติดอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ถึงได้เก็บบันทึกเอาไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับนำรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตมาจำลองร่องรอย และแนววิถีการชน เพื่อนำผลการตรวจสอบมาประกอบสำนวนการสอบสวน

ด้านร.ต.อ.อิทธิพล นิติจรัสธำรง รอง สว.สอบสวน สภ.หางดง เจ้าของคดี กล่าวว่า คดีอุบัติเหตุดังกล่าว มีรถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุขับขี่และซ้อนกันมารวม 4 คน ทั้งหมดเป็นชาวไทยใหญ่ โดยมีเด็กชายอายุ 5 ขวบ นั่งหน้าสุด ส่วนนางยิ้ม (ไม่มีนามสกุล) ผู้เป็นแม่ อายุ 22 ปี เป็นคนขับ และมีนางหมวย (ไม่มีนามสกุล) อายุ 32 ปี และเป็นพี่สาวของนางยิ้มซ้อนท้ายพร้อมกับอุ้มลูกสาววัย 9 เดือน

ภายหลังจากเกิดอุบัติเหตุเด็กชายอายุ 5 ขวบ ได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนตัวของแม่เด็กที่เป็นคนขับรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหางดง และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ห้อง ICU ขณะที่นางหมวย ตอนนี้กำลังนอนดูอาการ สำหรับลูกสาววัย 9 เดือน ของนางหมวย ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตอนนี้ญาติมารับตัวไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการติดตามตัวคนขับรถบรรทุก ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่สืบสวนจนทราบตัวคนขับรถ และสามารถติดต่อตัวคนขับได้แล้ว โดยคนขับได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะขอติดต่อเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในอีก 1-2 วันนี้

นอกจากนี้ นายเมือง อายุ 27 ปี สามีของนางยิ้ม และพ่อเด็กชายวัย 5 ขวบ ที่เสียชีวิต บอกว่า ภรรยาของตนและลูก รวมถึงพี่สาวกับหลานสาว ได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากที่พักในพื้นที่ อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เพื่อจะไปซื้อของในพื้นที่ อ.หางดง แล้วก็เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งรถบรรทุกหกล้อเลี้ยวตัดหน้าจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังไม่สามารถทำใจได้ ตอนนี้ได้ฝากศพกับทางโรงพยาบาลเอาไว้ และจะไปรับศพของภรรยาและลูกมาบำเพ็ญกุศลในวันพรุ่งนี้ (6 ก.ย. 65) ส่วนคนขับรถยังไม่มามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน และยังไม่มีใครติดต่อเข้ามาเยียวยา