เช้านี้ที่หมอชิต

ญาติเหยื่อ MOUNTAIN B เตรียมร้องทุกข์กล่าวโทษเจ้าหน้าที่รัฐ จ.ชลบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - ญาติผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บเหตุการณ์ MOUNTAIN B เพลิงไหม้ รวมตัวไว้อาลัยครบรอบ 1 เดือน เรียกร้องให้เจ้าของสถานบันเทิงเยียวยาอย่างเป็นธรรม และเตรียมร้องทุกข์กล่าวโทษกับเจ้าหน้าที่ของรัฐ ที่ปล่อยปะละเลย จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

เมื่อวานเป็นวันครบรอบ 1 เดือน เหตุเพลิงไหม้ เมาท์เท่นบีผับ ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีผู้เสียชีวิตรวมแล้ว 23 ศพ บรรดาญาติผู้เสียชีวิต และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บบางส่วน เดินทางไปที่จุดเกิดเหตุ พร้อมรูปถ่ายที่ตั้งหน้าศพ และดอกไม้ เพื่อวางไว้อาลัย การจากไปของบุคคลอันเป็นที่รัก หลังการวางดอกไม้ทุกคนยืนร่วมกันสงบนิ่ง เพื่อไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต

บิดาของหนึ่งในผู้เสียชีวิต ได้เป็นตัวแทน พูดคุยกับครอบครัวผู้สูญเสีย โดยบอกว่าหลังจากนี้จะร้องทุกข์กล่าวโทษกับเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ปล่อยปะละเลย จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ผู้บาดเจ็บและผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ บอกว่า ต้องทำกายภาพบำบัด และต้องตกงาน ขาดรายได้ แต่เงินเยียวยาจากเจ้าของสถานบันเทิงเพียง 60,000 บาท เทียบไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกาย และความสูญเสีย

ด้าน นายรณรงค์ แก้วเพชร ทนายความและประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ร้องขอให้เจ้าของสถานบันเทิงออกมารับผิดชอบอย่างเป็นธรรม ไม่ใช่จ่ายแค่หลักหมื่นบาท แล้วหายเงียบไป ตลอดจนขอให้กองบังคับการปราบปราม รับทำคดีนี้ เนื่องจากผ่านไป 1 เดือน ตำรวจท้องที่ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ และเกิดปัญหาการเรียกร้องสิทธิอย่างมาก หวั่นว่าจะเกิดการแทรกแซงคดี จนทำให้ครอบครัวผู้สูญเสียไม่ได้รับความเป็นธรรม