สนามข่าว 7 สี

สนามข่าวธุรกิจ : ร้าน Good Noodle

สนามข่าว 7 สี - วันนี้เปิดคอลัมน์ใหม่ที่จะมาทุกวันศุกร์ กับ "สนามข่าวธุรกิจ" จะพาคุณผู้ชมไปเจาะดูไอเดียธุรกิจที่น่าสนใจ พร้อมกับแนวคิดและกลยุทธ์ไปสู่ความสำเร็จ สำหรับตอนแรกเป็นธุรกิจเกี่ยวกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่พาไปดูตอนแรกเลยเพราะช่วงนี้บะหมี่ไทยเพิ่งได้ปรับราคาขึ้น แต่บะหมี่จากต่างประเทศที่ว่าแพง ๆ นี่ก็ฮิตในบ้านเราสุด ๆ ธุรกิจนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามกันใน "สนามข่าวธุรกิจ" กับ คุณภิญญาพัชญ์ ด่านอุตรา

จากวันแรก ขายได้ 600 กว่าบาท ร้านเงียบ ไม่เป็นไปตามคาด แต่จุดเปลี่ยนเกิดขึ้นเมื่อมีลูกค้านำไปรีวิวลงโซเชียลมีเดีย จากนั้นก็มีทั้งสื่อ ทั้งอินฟลูเอนเซอร์ มาทำคอนเทนต์ ลูกค้าทั่วไปก็พากันรีวิวให้แบบไม่หยุดยั้ง

ทำให้ตั้งแต่เดือนที่ 2 ร้านก็คนแน่นเรื่อยมา

เหมือนจะไปได้สวยแล้ว แต่คนแน่นได้ 3 เดือน ก็ดันมาเจอมรสุมโอมิครอนเมื่อช่วงต้นปี ทำคนซาไปเยอะ

แต่คนรีวิวยังมีมาเรื่อย ๆ จนยอดขายกลับมาปังกว่าเดิมได้ตั้งแต่มีนาคมเป็นต้นมา จนถึงตอนนี้มีต่างชาติมาทำคลิปลงยูทูบ นับแล้วเกือบ 20 ประเทศ

ธุรกิจที่เกิดในช่วงโควิด จากที่เริ่มต้นเก็บรวบรวมบะหมี่เอง 350 ชนิด ทุกวันนี้มีบะหมี่หมุนเวียนในร้านถึง 564 ชนิด จากกว่า 20 ชาติ จากยอดขายวันแรก 600 กว่าบาท เจอมรสุมโควิด คนหาย แต่มาตอนนี้ยอดขายไม่ต่ำกว่าเดือนละล้าน กระแสตอบรับดีจนนักท่องเที่ยวต่างชาติก็ยังมากันเพียบ เพราะมาที่นี่ไม่ใช่แค่การมาลิ้มลองรสชาติใหม่ ๆ แต่ยังได้ความสนุกในการปรุงด้วยตัวเองอีกด้วย