สนามข่าว 7 สี

หนุ่มซิ่งรถฝ่าไม้กั้น ถูกชนเสียชีวิต 1 เจ็บสาหัส 3 คน จ.ชลบุรี

สนามข่าว 7 สี - ระทึกกลางดึก ชายอายุ 47 ปี ซิ่งรถยนต์ฝ่าไม้กั้นทางรถไฟหนีตำรวจ ถูกรถไฟพุ่งชนอย่างจัง ร่างคนในรถกระเด็นออกมานอกตัวรถ 1 คน บาดเจ็บสาหัสอีก 3 คน

เวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา (9 ก.ย.) ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ กู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์ รับแจ้งมีรถไฟชนกับรถยนต์ บริเวณทางรถไฟหน้าหมู่บ้านอีสแลนด์แอนด์เฮ้าส์ ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์พลิกคว่ำสภาพพังยับเยินทั้งคัน ในรถมีคนเจ็บทั้งหมด 4 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 2 คน เจ็บติดค้างอยู่ภายในรถ บางคนกระเด็นหลุดออกมาจากนอกตัวรถ กู้ภัยเร่งช่วยเหลือทั้งคนที่ติดในรถ และปั๊มหัวใจช่วยเหลือคนที่กระเด็นออกมา ก่อนนำส่งโรงพยาบาล แต่ในจำนวนนี้มีผู้หญิง 1 คน เสียชีวิต ส่วนคนขับทราบชื่อ คือ นายธีระพงษ์ ทิรอยรัมย์ อายุ 47 ปี

นายศาลานัด พิวัฒน์ หรือ ซิน พนักงานขับรถไฟ ขบวน 607 เล่าว่า บรรทุกสินค้ามาจากบ้านป่าหวาย ผ่านถนนพหลโยธิน กำลังจะมุ่งหน้าไปมาบตาพุด จังหวัดระยอง จังหวะที่ขับมาถึงแนวกั้นรถไฟ จู่ ๆ ก็มีรถเก๋งฝ่าแนวกั้นออกมากะทันหัน ตนเองทั้งเบรก ทั้งเปิดหวูตเสียงดัง แต่รถคันดังกล่าวก็ไม่ชะลอ ก่อนจะมาหยุดก็ช่วงตรงกลางรางรถไฟ ตอนนั้นทำอะไรไม่ได้เพราะทุกอย่างกระชั้นชิด จึงพุ่งชนเข้าอย่างจัง
 
พนักงานกั้นทางรถไฟตรงจุดเกิดเหตุ บอกว่า ตอนนั้นเครื่องกั้นทางรถไฟก็ทำงานตามปกติ รถคันอื่นก็จอดรถกันตามปกติ แต่รถคันดังกล่าวกลับไม่ยอมจอด แถมเร่งเครื่องยนต์ฝ่าแนวกั้นออกมา จึงชนเข้ากับรถไฟที่ขับมาเต็ม ๆ 

ด้าน พนักงานรับส่งอาหาร บอกว่า ตนเองมาไม่ทันตอนก่อนเกิดเหตุ มาเห็นอีกทีก็ตอนรถไฟชน จนมีคนกระเด็นออกมาจากรถแล้ว

ขณะที่ ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ เจ้าของท้องที่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใด ๆ บอกเพียงว่า ก่อนเกิดเหตุ ตำรวจดอนหัวฬ่อไม่ได้ตั้งด่าน และไม่รู้ว่ารถคันดังกล่าวทำไมถึงฝ่าไม้กั้นจนมาประสบอุบัติเหตุแบบนี้