ข่าวออนไลน์7HD

กระบะประมาทมักง่าย กลับรถตัดหน้ากะทันหัน รถฟอร์จูนเนอร์มาทางตรงหักหลบตกร่องน้ำข้างทาง เด็กเล็ก 2 คน ปลอดภัยเพราะนั่งคาร์ซีต ส่วนกระบะไร้น้ำใจขับหนี

กระบะประมาทมักง่าย กลับรถตัดหน้ากะทันหัน รถฟอร์จูนเนอร์มาทางตรงหักหลบตกร่องน้ำข้างทาง เด็กเล็ก 2 คน ปลอดภัยเพราะนั่งคาร์ซีต ส่วนกระบะไร้น้ำใจขับหนี
วันนี้ (9 ก.ย. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา มีผู้ใช้ชื่อ “Joyzy Kanokporn Boona” ได้โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิด 2 มุม ที่เผยภาพเหตุการณ์ระทึก ซึ่งเป็นนาทีที่มีรถยนต์เอนกประสงค์สีดำคันหนึ่ง ขับมาบนถนน 4 เลน ตามปกติ ขณะมาถึงใกล้ช่วงกลับรถ ได้มีรถยนต์กระบะไม่ทราบรุ่นและหมายเลขทะเบียน ขับขี่ด้วยความประมาทมักง่าย กลับรถข้ามเลนออกถนนเข้ามาตัดหน้ารถยนต์เอนกประสงค์ในระยะกระชั้นชิด จนต้องหักหลบ ทำให้รถยนต์เอนกประสงค์เสียหลักพุ่งตกถนนตกลงไปในร่องน้ำข้างทาง พลิกตะแคงจมไปเกือบทั้งคัน

ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกมุม จะเห็นภาพนาทีระทึกไว้ได้ชัดเจน โดยสังเกตว่ารถกระบะคันดังกล่าวเป็น มิตซูบิชิไซโคลน สีดำ ได้ขับกลับรถออกมาตัดหน้ารถยนต์เอนกประสงค์ สีดำ ที่ขับอยู่ในช่องจราจรด้านซ้ายมาตามปกติ หักหลบจนเสียหลักพุ่งตกถนนลงไปในร่องน้ำ ขณะที่ในช่องจราจรด้านขวามีรถยนต์ตู้สีขาวอีกคัน ที่ขับมาก่อนหน้าเบรกได้ทัน ก่อนจะขับมาจอดใกล้ที่เกิดเหตุ และลงมาดูเหตุการณ์พร้อมกับรีบโทรแจ้งกู้ภัยฯมาตรวจสอบและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

อย่างไรก็ตาม สำหรับรถกระบะสีดำ หลังก่อเหตุได้รีบขับหลบหนีไป โดยไม่จอดลงมาดูรถคันที่ประสบอุบัติเหตุ นอกจากนี้ ผู้นำคลิปมาเผยแพร่ ยังได้โพสข้อความประกอบว่า “อุบัติเหตุ หน้าร้านแต่เช้าเลย ทุกคนในรถปลอดภัยดี มีเด็กเล็ก 2 คน นั่งมาด้วย #คาร์ซีต ช่วยได้เยอะเลย ใครมีเด็กเล็กแนะนำเลยนะคะ อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา #ตัดหน้ากระชั้นชิดถ้าไม่หลบเจ็บหนักแน่ ไม่ลงมาดูสักนิดเลย”

โดยภายหลังคลิปดังกล่าวถูกโพสต์เผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมกับแชร์คลิปไปจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่จะต่อว่า ผู้ขับขี่รถกระบะสีดำที่กลับรถไม่ระวัง แถมเห็นแก่ตัวใจดำ ไม่จอดรถลงมาดูดำดูดีรถคันที่ประสบเหตุเลย

ต่อมาผู้สื่อข่าวตรวจสอบที่มาของคลิปดังกล่าว เบื้องต้นทราบว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นบนถนนสาย 317 จันทบุรี-สระแก้ว ขาเข้าเมือง หน้าร้านขายอุปกรณ์เครื่องมือการเกษตร พื้นที่ หมู่ 5 ต.ปัถวี อ.มะขาม จ.จันทบุรี ขณะจากการสอบถามเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูจันทบุรี จุดมะขาม บอกว่า หลังรับแจ้ง ได้นำกำลังมาตรวจสอบให้การช่วยเหลือ เบื้องต้นพบรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เนื่องจากสภาพรถตกอยู่ในร่องน้ำ จมเกือบครึ่งคัน ส่วนคนขับและผู้โดยสารประมาณ 5-6 คน รวมเด็กเล็ก 2 คน ทางกู้ภัยฯและพลเมืองดีให้การช่วยเหลือนำตัวออกมาจากรถได้ปลอดภัย ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะเด็กเล็กทั้ง 2 คน ที่ผู้ปกครองให้นั่งคาร์ซีต ซึ่งต่อมาได้มีญาติมารับตัวไป ส่วนรถทางประกันภัยฯรับดำเนินการ

ทั้งนี้ อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทางผู้โพสต์ประสงค์ที่จะเผยแพร่คลิป เพื่อเป็นการเตือนภัย และเป็นอุทาหรณ์ ในการใช้รถใช้ถนน ควรมีสติพึงระวังเพื่อนร่วมทางอยู่เสมอ จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก