สนามข่าว 7 สี

เร่งแกะรอย ยิงถล่มบ้าน ตำรวจคาดเอี่ยวยาเสพติด จ.สตูล

สนามข่าว 7 สี - จากเรื่องราวเหตุการณ์ยิงถล่มบ้านพ่อค้าน้ำยาง ในจังหวัดสตูล ก็สร้างความหวาดกลัวให้กับคนในครอบครัวและในพื้นที่เป็นอย่างมาก ทางครอบครัวเชื่อว่าปมตั้งใจสังหารครั้งนี้มาจากที่ลูกเขยมีปัญหาด้านการเงิน

เมื่อวานนี้ (12 ก.ย.) ทีมสนามข่าวนำเสนอเหตุการณ์ยิงถล่มบ้านพ่อค้าน้ำยาง ในตำบลน้ำผุด อำเภอละงู จังหวัดสตูล กว่า 20 นัด เมื่อกลางดึกวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้ที่พักอาศัยและรถยนต์ที่ใช้รับซื้อน้ำยางได้รับความเสียหาย ส่วนเพื่อนบ้านข้างเคียงต่างระแวง เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ที่นี่ ซึ่งกลัวว่าคนร้ายจะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

ด้าน หญิงอายุ 21 ปี ลูกสาว วอนขอให้ตำรวจเร่งจับคนร้ายโดยเร็ววัน เนื่องจากตั้งแต่วันที่เกิดเหตุครอบครัวของเธอไม่สามารถนอนหลับได้อย่างสนิท และออกไปรับซื้อน้ำยางไม่ได้เพราะรถยนต์ได้รับความเสียหาย ส่วนคนร้ายเธอเองอยากให้ไปคุยกับคนที่มีปัญหากับคนร้าย อย่ามายุ่งวุ่นวายกับครอบครัวของเธอ ส่วนเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคาดว่ามาจากปัญหายาเสพติดที่พี่เขยเป็นคนสร้างเอาไว้ ก่อนจะออกจากบ้านไปนาน 3 ปีแล้ว

เพื่อนบ้าน เล่าว่า นาทีเสียงปืนยิงรัว ตนเองเข้าใจว่าเป็นประทัด แต่ก็เอะใจว่าใครจะจุดประทัดในยามวิกาล พอออกมาดูก็พบว่าบ้านของผู้เสียหายถูกยิงรัวหลายสิบนัด ยิงเหมือนจะเอาชีวิตคนในบ้าน และยืนยันว่าบ้านหลังนี้ไม่เคยมีปัญหากับใคร

ด้าน พลตำรวจตรี อรุษ แสงจันทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังแกะรอยเส้นทางจากกล้องวงจรปิด และสอบสวนพยานบุคคลในครอบครัว และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ส่วนปัญหาที่เกิดความรุนแรง คาดว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับปัญหาเรื่องของยาเสพติด ส่วนตัวคนร้ายพอที่จะรู้แล้วในเบื้องต้น และน่าจะไม่อยู่ในพื้นที่แล้ว ถึงอย่างไรจะรีบดำเนินการจับตัวคนผิดมารับโทษ