ข่าวในประเทศ

ดิ้นไม่หลุด! รวบ 2 หนุ่มค้าไอซ์ ผ่านแช็ตเฟซบุ๊ก

ดิ้นไม่หลุด! รวบ 2 หนุ่มค้าไอซ์ ผ่านแช็ตเฟซบุ๊ก
14 ก.ย. 65  นายชยพล อินทรสุภา นายอำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้เวลา 18.00 น. ได้สั่งการให้นายวโรตม์วุฒิ พราหมศรีชาย นายจิรภัทร ชูจันทร์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกินปราบปรามยาเสพติดอำเภอเกาะสมุย ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่เกาะสมุย หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายหงส์ มีพฤติกรรมเสพและจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ โดยใช้วิธีการติดต่อผ่านทางเฟซบุ๊ก

โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้สายลับติดต่อล่อซื้อไอซ์จากนายหงส์ จำนวน 1 ถุง ในราคา 2,400 บาท โดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารไปก่อนส่วนหนึ่งจำนวน 2,000 บาท จ่ายเป็นเงินสด 400 บาท และนัดหมายส่งมอบกันภายในปั๊มน้ำมันเแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.6 ต.บ่อผุด ซึ่งสายลับแจ้งอีกว่า บางครั้งนายหงส์ จะมาส่งยาเสพติดเอง หรือให้นายโอม (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) เป็นผู้มาส่ง

ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ดักซุ่มเพื่อรอจับกุม จนกระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. ได้มีชายไทยขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มน้ำมันดังกล่าว ลักษณะตรงกับที่สายลับแจ้งไว้คือนายโอม อายุ 45 ปี และทำการซื้อขายไอซ์กับสายลับเป็นที่เรียบร้อย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวพร้อมแสดงบัตรเจ้าพนักงาน ปปส. ทำการควบคุมตัว สอบถามทราบชื่อว่านายเศรษฐพล หรือโอม อายุ 45 ปี ผลการตรวจค้นพบเงินสดที่ใช้ในการล่อซื้อจำนวน 400 บาท ตรงกับที่เจ้าหน้าที่ที่ทำสำเนาไว้ ซึ่งผู้ต้องหาให้การยอมรับว่าได้นำไอซ์ น้ำหนัก 5 กรัม มาจำหน่ายจริง โดยนายหงส์ อายุ 36 ปี เป็นผู้ใช้ให้นำมาส่งให้กับลูกค้า

จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ขยายผลตรวจค้นบ้านนายหงส์ ซึ่งคาดว่าจะมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ที่บ้านอีก ซึ่งผลการตรวจค้นพบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องที่ใช้ในการติดต่อซื้อขายยาเสพติด พบไอซ์ 1 ถุง น้ำหนัก 32.63 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกล่องบนชั้นวางของในห้องน้ำ พบไอซ์ 1 ถุง น้ำหนัก 1.47 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า และเครื่องชั่ง ถุงซิบ อุปกรณ์การเสพ ซุกซ่อนอยู่ในตู้เซฟ จึงยึดไว้เป็นของกลาง

เบื้องต้น จากการสอบปากคำ นายหงส์ และนายโอม ให้การรับสารภาพว่า ได้ซื้อไอซ์มาจากนายบ่าว ครั้งละ 20-30 กรัม เพื่อมาแบ่งขายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา "ร่วมจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) โดยการกระทำเพื่อการค้า และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) โดยผิดกฎหมาย" พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มกับ นายโอม ว่า "เป็นผู้ขับขีรถจักรยานยนต์ขณะมีสารเสพติดอยู่ในร่างกาย โดยผิดกฎหมาย" นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป