สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : สลด นักเรียนทำปืนลั่นถูกเพื่อนเสียชีวิต ไม่ใช่คอมพิวเตอร์ระเบิด จ.นนทบุรี

สนามข่าว 7 สี - เมื่อวานนี้ (15 ก.ย.) เกิดเหตุนักเรียนชั้น ม.3 ในจังหวัดนนทบุรี เสียชีวิตในห้องเรียน ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ตอนแรกมีข่าวว่า คีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ระเบิด จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในกระแสโซเชียล แต่สุดท้ายแล้วสาเหตุเกิดจากถูกกระสุนปืน ติดตามจากรายงานนี้กับ คุณไพศาล รัตนบรรเทิง
  
เป็นภาพแม่และยายของเด็กนักเรียนชั้น ม.3 ร้องไห้เหมือนจะขาดใจ หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เปิดศพให้ญาติได้ดู ก่อนนำไปชันสูตรที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี เหตุการณ์สลดครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.00 น. เมื่อวานนี้ เกิดเสียงดังคล้ายอาวุธปืนภายในห้องคอมพิวเตอร์ โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนนทบุรี หลังจากนั้นก็พบร่างของ น้องโชค นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้น พบมีบาดแผลบริเวณหน้าผาก เลือดไหลเต็มพื้นห้องเรียน

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.บางบัวทอง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์ เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พบคีย์บอร์ดมีร่องรอยคล้ายกับระเบิด และหัวกระสุนตกอยู่ และต่อมามีภาพเผยแพร่ออกมาในสื่อโซเชียลว่า สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากคีย์บอร์ดระเบิด และกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า คีย์บอร์ดที่มีเพียงพลาสติก จะระเบิดแล้วทำให้เสียชีวิตได้จริงหรือ

ชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง จึงได้เชิญตัวครูประจำวิชาคอมพิวเตอร์ และนักเรียนเพื่อนร่วมชั้น ไปสอบปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพที่ สภ.บางบัวทอง นานหลายชั่วโมง จนสุดท้ายรู้สาเหตุแน่ชัดว่า ผู้เสียชีวิตถูกกระสุนปืน ซึ่งล่าสุดชุดประดาน้ำและกู้ภัยได้ลงไปงมปืนของกลางในน้ำที่ผู้ก่อเหตุนำไปโยนทิ้ง พบว่าเป็นปืนไทยประดิษฐ์ ขนาดจุด 38 โดยมีการแจ้ง 2 ข้อหา คือ พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และยิงปืนในที่สาธารณะ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต

จากข้อมูลพบว่า นักเรียนที่ทำปืนลั่นใส่เพื่อนพักอาศัยอยู่กับพระรูปหนึ่ง ที่วัดลาดปลาดุก โดยเราได้เจอพระรูปดังกล่าว พร้อมแม่ของเด็กนักเรียนดังกล่าว ที่ถูกตำรวจเชิญตัวมาที่ สภ.บางบัวทอง เปิดเผยว่า ปกติน้องเป็นคนดี ไม่เคยทำร้ายใคร แต่กลับมักถูกเพื่อนทำร้ายมากกว่า ส่วนปืนไม่รู้ว่าได้มาจากไหน

ด้าน แม่และยายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า รับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในห้องเรียน พร้อมทั้งเล่าว่า ตนเป็นคนนำหลานชายมาเลี้ยงตั้งแต่พ่อและแม่ของเด็กเลิกกัน น้องก็ช่วยทำงานบ้าน วันหยุดก็ขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งที่ตลาด ยืนยัน หลานชายเป็นเด็กดี และไม่เกเร

อย่างไรก็ตาม วันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดอีกครั้ง หลังได้พยานหลักฐานทั้งปืนที่ก่อเหตุ นำมาประกอบกับหลักฐานทางนิติเวชศาสตร์