ข่าวเด็ด 7 สี

ขออำนาจศาลคุมตัวนักเรียนทำปืนลั่นใส่เพื่อนเสียชีวิต

ข่าวเด็ด 7 สี - พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง คุมตัวนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนดังจังหวัดนนทบุรี ที่ทำปืนลั่นใส่เพื่อนร่วมชั้นเสียชีวิต ออกจากห้องสืบสวนขึ้นรถผู้ต้องขัง ไปที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี เพื่อขออำนาจศาลในการควบคุมตัวระหว่างพิจารณาคดี เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และข้อหาตามความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน อีก 2 ข้อหา

ส่วนรุ่นพี่เจ้าของอาวุธปืน พร้อมเพื่อนอีก 5 คน ที่นำปืนไปทิ้งอำพราง ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบปากคำเตรียมแจ้งข้อหา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง ร่วมกันช่วยเหลือทำลายหลักฐาน กรณีนำอาวุธปืนไปทิ้ง

สธ.พบผู้ป่วยฝีดาษลิง คนที่ 8
กรมควบคุมโรค แถลงพบผู้ป่วยฝีดาษลิงคนที่ 8 ของไทย เป็นคนไทย อายุ 23 ปี ไปประกอบอาชีพให้บริการที่ประเทศกาตาร์ มีประวัติมีเพศสัมพันธ์กับชาย ที่มีตุ่มบริเวณหลัง ลักษณะคล้ายสิว และเริ่มมีอาการป่วย เมื่อวันที่ 8 กันยายน โดยมีไข้ หนาวสั่น อ่อนเพลีย และมีผื่นขึ้นตามร่างกาย ผู้ป่วยเดินทางกลับจากกาตาร์ถึงไทย วันที่ 13 กันยายน และมีประวัติสัมผัสเพื่อนชาวไทย 2 คน แต่ไม่ได้สัมผัสผิวหนัง หรือบริเวณตุ่มแผล จากนั้นได้ไปตรวจที่สถาบันบำราศนราดูร แพทย์เก็บตัวอย่างส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการของสถาบันบำราศนราดูร และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ผลพบเชื้อฝีดาษลิง