ข่าวเด็ด 7 สี

หนุ่มไรเดอร์แจ้งความจับชายอ้างเป็นลูกตำรวจ รัวหมัดต่อยบาดเจ็บ จ.สมุทรปราการ

ข่าวเด็ด 7 สี - เริ่มกันที่เหตุทำร้ายร่างกาย นายวันชัย อายุ 35 ปี ทำงานเป็นไรเดอร์ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ หลังถูกชายคนหนึ่ง มาดักรอทำร้ายชกต่อยใบหน้าหลายสิบครั้งได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณก่อนขึ้นสะพานข้ามแยกลาซาล อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ช่วง 20.00 น. ของวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา

ผู้เสียหาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์ไปรับสินค้าจากลูกค้าในซอยแบริง ระหว่างขี่รถมาตามถนนศรีนครินทร์ เห็นรถจักรยานยนต์ของคู่กรณี ขี่ฝ่าฝนตกมาด้วยความเร็ว ทำให้น้ำที่ท่วมขังผิวจราจรกระเด็นไปถูกรถจักรยานยนต์ของผู้อื่นที่ขี่ตามกันมา สร้างความไม่พอใจให้กับเพื่อนร่วมทางตะโกนด่าชายคนดังกล่าว โดยที่ตอนนั้นผู้เสียหายไม่ทราบว่าใครเป็นคนตะโกน ก็ขี่รถเรื่อยมาจนถึงปากซอยศรีด่าน 29 ก่อนขึ้นสะพานข้ามแยกลาซาล เห็นชายคู่กรณี ยืนโบกมือเรียกให้จอดรถ ก็นึกว่าอีกฝ่ายรถเสีย ผู้เสียหายจึงจอดรถลงไปช่วยเหลือ แต่ที่ไหนได้ถูกคู่กรณีสาวหมัดชกต่อยแบบไม่ยั้ง ฟันหัก 2 ซี่ ขอบดวงตาแตก และมีเลือดคั่งเสี่ยงตาบอด แถมยังข่มขู่อ้างว่าเป็นลูกตำรวจ ท้าทายให้ไปแจ้งความ หลังฟื้นจากอาการบาดเจ็บ ผู้เสียหายข้องใจถูกทำร้ายด้วยสาเหตุใด ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยรู้จัก หรือ มีเรื่องกันมาก่อน จึงเข้าแจ้งความต้องการให้ตำรวจติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

แจ้งเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย จับจระข้กัดคนงานตัดหญ้า จ.ปราจีนบุรี
เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จุดอำเภอประจันตคาม ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านหมู่ 6 ตำบลดงบัง อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี ว่ามีจระเข้ไล่กัดคนที่กำลังตัดหญ้าอยู่บริเวณหลังบ้านของชาวบ้าน จึงประสานกำลังพร้อมด้วยอุปกรณ์ เดินทางไปตรวจสอบโดยรอบสระน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นจุดที่ชาวบ้านระบุว่าพบจระเข้ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้กระแสไฟฟ้าช๊อตลงไปในสระน้ำนานพอสมควร กระทั่งในที่สุดจระเข้ตัวหนึ่งก็โผล่ขึ้นมาเหนือน้ำ เจ้าหน้าที่จึงลงไปช่วยกันไล่ตามจับตัวขึ้นจากน้ำ และมัดปาก

วัดความยาวได้กว่า 2 เมตร และชั่งน้ำหนักประมาณ 40 กิโลกรัม หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะนำจระเข้ตัวนี้ส่งไปพักฟื้นที่สำนักงานวิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืด จังหวัดปราจีนบุรี ก่อนนำส่งไปที่บึงบอระเพ็ด จังหวัดนครสวรรค์ ต่อไป

กองทัพบก สั่งปลดสิบเอกหื่น ออกจากราชการ
ตามที่ พนักงานราชการหญิงสังกัด มณฑลทหารบกที่ 17 จังหวัดกาญจนบุรี ได้เข้าร้องเรียนว่าถูกนายทหารชั้นประทวน คือ สิบเอก กิตติศักดิ์ ล่วงละเมิดทางเพศ เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ที่ผ่านมา ล่าสุด ผลการสอบสวนของคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง สรุปว่า มีเหตุอันเชื่อได้ว่า สิบเอก กิตติศักดิ์ มีพฤติกรรมตามที่ถูกกล่าวหาจริง ดังนั้นจึงได้มีคำสั่งให้ปลดนายทหารชั้นประทวนดังกล่าวออกจากราชการ ทันที มีผลตั้งแต่เมื่อวันนี้ (16 ก.ย.) เป็นต้นไป เนื่องจากกระทำผิดวินัยทหารฐานประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง

อย่างไรก็ตาม พนักงานราชการหญิง พร้อมด้วยญาติ ได้เข้ายื่นร้องขอความเป็นธรรมที่กองบัญชาการกองทัพบกด้วย ขณะที่เรื่องคดีความเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมอย่างถึงที่สุด

กกต. เตือนนักการเมืองต้องระวัง 180 วัน ก่อนครบอายุสภาฯ เริ่ม 24 ก.ย.นี้
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. แจ้งเตือนว่าที่ผู้สมัคร และพรรคการเมืองให้ทราบว่า ขณะนี้ใกล้ถึงระยะเวลา 180 วันก่อนวันครบอายุของสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 23 มีนาคม 2566 ที่กำหนดให้ผู้สมัครและพรรคการเมืองต้องปฏิบัติเกี่ยวกับการหาเสียงให้เป็นไปตาม มาตรา 68 ของพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2561 และต้องมิให้ผู้สมัครหรือผู้ใด กระทำการอย่างหนึ่งอย่างใด เพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ลงคะแนน หรือ งดเว้นการลงคะแนนแก่ผู้สมัคร หรือ ชักชวนให้ไปลงคะแนนไม่เลือกผู้ใดเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และกำหนดให้มีช่วงระยะเวลาหาเสียงเลือกตั้ง เริ่มตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน 2565 ไปจนถึงวันเลือกตั้ง

ดังนั้นหากมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นในระหว่างนี้ ผู้สมัครและพรรคการเมืองต้องเก็บรักษาเอกสารหลักฐานไว้ประกอบการยื่นบัญชีรายรับ และรายจ่ายในการเลือกตั้งด้วย