ข่าวออนไลน์7HD

หนุ่มวัย 29 ปี โอนเงินซื้อบริการสาวในทวิตเตอร์ ถูกหลอกไปครึ่งแสน

หนุ่มวัย 29 ปี โอนเงินซื้อบริการสาวในทวิตเตอร์ ถูกหลอกไปครึ่งแสน
วันนี้ (18 ก.ย. 65) นายนัด (นามสมมุติ) วัย 29 ปี เดินทางมาขอความช่วยเหลือจากนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ให้ช่วยตามเงินคืนจำนวน 56,000 บาท จากสาวไซด์ไลน์ที่รู้จักกันในทวิตเตอร์ 

ทางนายนัด เล่าว่า  เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ ตนเองไปเจอผู้หญิงขายบริการในทวิตเตอร์ ตนเองจึงเข้าไปเพิ่มเพื่อนทางไลน์ และมีการพูดคุยตกลงราคากันที่ 1,300  โดยให้โอนเงินจ่ายมัดจำก่อน 1,000 บาท และมาจ่ายหน้างานอีก 300 บาท หลังจากตนโอนเงินไป 1,000 บาท ทางผู้หญิงที่ให้ตนเองเข้าไปยืนยันตัวตน ที่ไลน์ที่แอดมินคนดูแลเพจ ตนเองก็กดเข้าไป แอดมินก็บอกให้ตนเองโอนเงินมัดจำค่ายืนยันตัวตนมา 6,000 บาท ถึงจะปล่อยตัวผู้หญิงที่ขายบริการไปหา (บอกว่าเงินส่วนนี้ได้คืน) ตนเองจึงโอนไปให้

จากนั้นแอดมินก็บอกให้โอนมาอีก 13,000 บาท  เป็นค่ามัดจำเปิดยืนยันรหัสอ (บอกว่าเงินส่วนนี้ได้คืน) ตนเองก็โอนเงินไปให้อีก ต่อมาแอดมินก็ติดต่อมาบอกว่า ให้โอนมาอีก 36,000 บาท เพื่อจะได้โอนเงินมัดจำทั้งหมดคืนให้ในจำนวน  55,000 บาทมาให้ภายใน 10 นาที  ตนเองเริ่มรู้แล้วว่าถูกหลอกแน่นอน ตนเองจึงโทรศัพท์ไปหาแอดมินแล้วบอกว่าผมไม่มีเงินแล้วครับ ตนเองก็ร้องไห้กับแอดมิน ทางแอดมินก็บอกว่าไม่ต้องร้องไห้ คุณโอนเงินมาอีก 36,000 บาท คุณได้เงินคืนแน่นอน ตนเองเลยหลงเชื่อ ไปยืมเงินเพื่อนมาโอนเงินให้แอดมินอีก 36,000  บาท  

แต่สุดท้ายก็เหมือนเดิม ยังไม่ปล่อยตัวผู้หญิงมา และในระหว่างที่คุยกับแอดมินอยู่นั้น สาวบริการจะโทรมาหาอยู่ตลอดว่าดำเนินการเสร็จหรือยังจะได้รีบออกไปหา จากนั้นแอดมินยังออกอุบายจะให้ตนเองโอนเงินไปอีก 20,000 บาท  แต่ตนไม่โอนเงินไปแล้ว แล้วรีบเข้ามาหาคุณเอกภพให้ช่วยเหลือ 

ด้านนายเอกภพ กล่าวว่า เรื่องนี้ดูแล้วน่าจะเป็นมิจฉาชีพ ทำงานกันเป็นขบวนการ เดี๋ยวทางเราจะพาไปแจ้งความที่สน.สายไหม ไว้ก่อน เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุทางชื่อบัญชีธนาคารที่ให้โอนไป ฝากเตือนหนุ่มๆ ทั้งหลายที่จะซื้อบริการทางเพจแบบออนไลน์ อย่าหลงเชื่อโอนเงินไปก่อน