ข่าวเด็ด 7 สี

มือปืนยิงเพื่อน นร.เสียชีวิต เข้าขอขมาศพ จ.นนทบุรี

ข่าวเด็ด 7 สี - ส่วนกรณี "น้องโชค" นักเรียนชายชั้้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ถูกเพื่อนทำปืนลั่นใส่เสียชีวิต เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ภายในห้องเรียนคอมพิวเตอร์

หญิงอายุ 42 ปี แม่ของผู้ก่อเหตุ ได้เดินทางไปที่วัดราฎร์ประคองธรรม อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เพื่อขอขมาศพ น้องโชค แทนลูกชาย โดยนี่ถือเป็นครั้งแรกที่ทั้ง 2 ครอบครัว พบหน้ากัน เพราะที่ผ่านมาเป็นการพูดคุยกันผ่านทางโทรศัพท์เท่านั้น 

ต่อมาช่วงหัวค่ำ นักเรียนผู้ก่อเหตุได้เดินทางตามมาที่วัด เพื่อขอขมาศพด้วยตัวเอง ยอมรับเสียใจและขอโทษกับความสูญเสียที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ไม่มีเจตนาทำร้ายเพื่อน ขอให้เพื่อนไปสู่สุขคติ ขณะที่ แม่ของน้องโชค ถึงกับเดินหนี ยืนยันไม่รับการขอขมาจากผู้ก่อเหตุ พร้อมดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

จับชายคลั่งยาบ้าจุดไฟเผาบ้าน จ.ตรัง
ตำรวจ สภ.กันตัง เข้าจับกุมชายอายุ 37 ปี ที่คลุ้มคลั่งจุดไฟเผาบ้านพักที่เป็นชื่อของพี่สาว ในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลบางสัก อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง จนได้รับความเสียหายไปเกือบครึ่งหลัง โดยขณะเข้าจับกุมชายคนดังกล่าวยังคงขัดขืน ตำรวจต้องใช้ผ้าขาวม้ามัดมือไว้ เนื่องจากไม่มีกุญแจมือ จึงควบคุมตัวชายที่ก่อเหตุไว้ได้ ซึ่งผู้ต้องหายังคงพูดจาวกวน ก่อนจะรีบนำตัวส่ง สภ.กันตัง เนื่องจากมีพลเมืองดีและญาติที่ไม่พอใจจะเข้าไปรมทำร้ายผู้ต้องหา ในขณะที่ตำรวจอีกส่วนได้ช่วยเหลือชาวบ้านดับเพลิงที่ลุกไหม้บ้าน ก่อนจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งขณะเกิดเหตุมีเพียงพี่สาวผู้ต้องหาอยู่กับลูกอายุ 1 ขวบ 8 เดือน และแม่อายุ 70 ปี ที่ต้องวิ่งหนีเอาตัวรอดจากบ้านที่ถูกเพลิงไหม้ ส่วนผู้ต้องหามีประวัติเสพยาบ้ามาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม และเคยถูกจับกุมมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่ยอมเลิก และเกิดอาการคลุ้มคลั่งเผาบ้านตัวเองดังกล่าว  

แกะรอยโจรงัดบ้านชาวจีน ลักทรัพย์กว่า 50,000 บาท จ.ชลบุรี
ที่จังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.หนองปรือ รับแจ้งเหตุจากชายชาวจีน อายุ 40 ปี เจ้าของบ้านหรูหลังหนึ่ง ว่าถูกคนร้ายงัดกระจกห้องน้ำเข้ามารือค้นทรัพย์สินภายในบ้านพัก มีเงินสดที่ใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกง สูญหายไป 50,000 บาท นอกจากนี้ยังพบว่าเงินสดอีก 1,000 บาท ที่วางไว้บริเวณหัวเตียงถูกขโมยไปด้วย

ผู้เสียหายให้การกับตำรวจผ่านล่ามว่า ขณะเกิดเหตุเขานอนหลับอยู่ในห้องพัก ไม่แน่ใจว่าคนร้ายลงมือก่อเหตุตอนไหน กระทั่งตื่นมาช่วง 14.00 น. ถึงรู้ว่าทรัพย์สินสูญหายไปแล้ว ตำรวจทำการเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย พร้อมขยายผลตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง เพื่อแกะรอยจับกุมโจรรายนี้มารับโทษตามกฎหมาย

รวบอดีตทหารอากาศ ประวัติโชกโชนโจรกรรมรถ จยย.หลายท้องที่
นายอัครพงษ์ หรือ แจ๊ค อินสุริยา อดีตทหารอากาศ ถูกตำรวจชุดสืบสวน สน.ดอนเมือง จับกุมได้ที่ห้องเช่าย่านรังสิต-นครนายก 8 อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 2 คัน ที่ก่อเหตุขโมยมาจากท้องที่ สน.สายไหม และดอนเมือง พร้อมทั้งกุญแจรถจักรยานยนต์ 10 ดอก โดยก่อเหตุครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบพฤติกรรมตระเวนก่อเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์ต่อเนื่องในหลายท้องที่ของกรุงเทพ-ปริมณฑล ไม่ต่ำกว่า 30 คัน และหลบหนีการจับกุมเรื่อยมา โดยจะนำไปขายต่อคันละ 3,000-4,000 บาท ส่วนเงินที่ได้ก็จะนำไปเล่นพนันบอลและเที่ยวเปย์ผู้หญิงตามร้านคาราโอเกะย่านรังสิต

ทั้งนี้ ฝ่ายสืบสวนได้ประสานให้ผู้ที่เคยแจ้งความรถหายเข้ามาเซ็นรับรองยืนยันตำหนิรถของตน เพื่อติดตามของกลางที่ถูกนำไปขาย มาคืนให้เจ้าของรถต่อไป

แจ้งความถูกสาวไซเบอร์ หลอกโอนเงินกว่า 50,000 บาท
ชายอายุ 29 ปี  ร้องขอความช่วยเหลือจากเพจสายไหมต้องรอด หลังถูกผู้หญิงคนหนึ่งที่รู้จักกันผ่านทางออนไลน์ หลอกลวงให้โอนเงินจำนวน 56,000 บาท จึงมีการพาผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.สายไหม ผู้เสียหาย เล่าว่า เขารู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่งผ่านแอปพลิเคชัน พูดคุยกันสักพักฝ่ายหญิงเสนอให้ซื้อบริการทางเพศ ในราคา 1,300 บาท โดยต้องโอนเงินมัดจำล่วงหน้า 1,000 บาท แต่พอโอนเงินแล้วกลับได้รับการติดต่อจากผู้ที่อ้างเป็นแอดมิน ว่าต้องจ่ายเงินค่ายืนยันตัวตนอีก 6,000 บาท เมื่อพบเจอฝ่ายหญิงแล้วจะคืนเงินทั้งหมดให้

แต่เรื่องไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะแอดมินยังบอกให้โอนเงินมัดยืนยันรหัสชื่อ และอื่น ๆ อีกจำนวน 49,000 บาท สุดท้ายถึงรู้ว่าถูกหลอก ตำรวจ สน.สายไหม อยู่ระหว่างตรวจสอบบัญชีธนาคารที่รับโอนเงินทั้งหมด มารับโทษตามกฎหมาย 

ยกระดับกำลังแรงงาน ด้วยคุณวุฒิวิชาชีพ
สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ จัดงานคุณวุฒิวิชาชีพ คุณวุฒิของคนทำมาหากิน ซึ่งเกิดจากความร่วมมือของ 52 หน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน ในการเชื่อมโยงฐานข้อมูลกำลังแรงงาน ให้กลายเป็นแพลตฟอร์มฐานข้อมูลขนาดใหญ่ ครั้งแรกของประเทศไทย ตอบโจทย์การยกระดับสมรรถนะกำลังคนวัยทำงานในอนาคต ทั้ง Upskill และ Reskill ช่วยให้ผู้ใช้แรงงาน ได้มีโอกาสเสริมสร้างทักษะ และศักยภาพของตัวเอง เช่น ทักษะทางด้านภาษาต่างประเทศ ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ส่วนผู้ที่ไม่มีคุณวุฒิทางการศึกษาก็จะได้รับคุณวุฒิวิชาชีพ เพิ่มโอกาสในการจ้างงาน และยังเพิ่มโอกาสในการปรับตำแหน่งหน้าที่ให้สูงขึ้นในอาชีพ นอกจากนี้ยังเป็นการพัฒนาศักยภาพ แรงงานให้มีความพร้อม รองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน