ไฮโซ ปอ ตนุภัทร ยื่นเรื่องขอคืนเรือสปีดโบตคดีแตงโม ด้านอัยการนนท์ยื่นคัดค้าน

ไฮโซ ปอ ตนุภัทร ยื่นเรื่องขอคืนเรือสปีดโบตคดีแตงโม ด้านอัยการนนท์ยื่นคัดค้าน

View icon 102
วันที่ 19 ก.ย. 2565
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (19 ก.ย. 65) นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ หนึ่งในผู้ต้องหา 5 คน บนเรือสปีดโบต คดี น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม ตกเรือเสียชีวิตได้เดินทางมาศาลจังหวัดนนทบุรี พร้อมตัวแทนบริษัทเจ้าของเรือ เพื่อยื่นเรื่องขอคืนเรือลำเกิดเหตุยี่ห้อโคบอลต์ (COBALT) ที่ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ได้อายัดไว้เป็นของกลางในคดี ตั้งแต่วันเกิดเหตุ

หลังจากที่นายตนุภัทร หรือปอ ได้ยื่นเรื่องขอคืนเรือต่อศาลแล้ว ศาลมีคำสั่งให้มาฟันคำสั่งอีกครั้งในเวลา 14.00 น. ก่อนเดินทางกลับออกไป

ต่อมาเวลา 13.30 น. น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี ได้นำเอกสารเกี่ยวข้องในคดี เดินทางมายังศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อมายื่นคัดค้านการขอคืนเรือของนายตนุภัทร หรือ ปอ กับศาลจังหวัดนนทบุรี

น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาศาลคัดค้านการขอคืนเรือของกลาง โดยมีบุคคลภายนอกได้มาขอคืนเรือของกลาง โดยเหตุผลที่ขอคืนในรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่พนักงานอัยการได้มีการคัดค้านและไตร่สวนวันนี้ ทางอัยการเพิ่งได้รับคำร้องขอคืนเรือเมื่อไม่นานเท่าไหร่ จึงได้ยื่นเรื่องคัดค้าน และเดินทางมาศาลค่อนข้างกะทันหัน

ส่วนสาเหตุที่คัดค้านทราบว่ามีบุคคลภายนอกขอคืนเรือ แต่โดยหลักการแล้วต้องชะลอไว้ก่อนจนกว่าคดีจะถึงที่สุด แต่ก็ต้องแล้วแต่ดุลพินิจของศาล เพราะว่าในระหว่างพิจารณาคดีอาจต้องใช้เป็นหลักฐาน ทางบุคคลภายนอกมายื่นขอต่อศาล แต่โดยหลักพนักงานอัยการต้องรอให้คดีถึงที่สุด ทางศาลมีหมายไปที่พนักงานสอบสวนจึงทำให้กระชันชิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง