ข่าวออนไลน์7HD

ระทึก รถกระบะบรรทุกของยางระเบิด เกิดประกายไฟเต็มถนน คนขับมีสติประคองรถจอดได้ปลอดภัย โดยมีรถบรรทุกคอยระวังปิดท้ายให้จอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อุบัติเหตุเกิดได้ทุกวินาที ทุกสถานที่ หลังมีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “dyjftrdsftgo” หรือ “ชยพฤกษ นาคเกษม440” โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถ บันทึกภาพนาทีอุบัติเหตุไม่คาดคิด

เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นรถกระบะคอกบรรทุกของเต็มคันรถขับอยู่เลนขวา กำลังทำความเร็วแซงรถเทรลเลอร์บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ จู่ๆล้อหลังด้านซ้ายเกิดยางระเบิด เหลือแค่กระทะล้อขูดกับพื้นถนนเป็นประกายไฟ ส่วนรถเทรลเลอร์ที่อยู่เลนซ้ายก็เบรกประคอง โดยสังเกตเห็นคนขับรถกระบะคันเกิดเหตุ มีสติประคองรถ โดยไม่เบรก ค่อยๆบังคับรถเข้าไปเลนซ้ายเพื่อจอดข้างทาง ซึ่งมีพี่ใหญ่อย่างรถเทรลเลอร์คอยกันท้ายให้ ก่อนจะสามารถจอดได้อย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม รถคันเกิดเหตุไม่ได้เสียหลักพลิกคว่ำ ซึ่งคาดว่าคนขับมีประสบการณ์ เพราะหากตกใจเหยียบเบรกตอนรถยางระเบิด จะทำให้รถหมุนสะบัดพลิกคว่ำ เพิ่มความรุนแรงของอุบัติเหตุ เกิดความเสียหายทั้งรถและคน ขณะเดียวกัน หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปคอมเมนต์ ส่วนใหญ่อวยพรให้ปลอดภัย ชื่นชมความมีสติของคนขับรถกระบะ พร้อมชื่นชมความมีน้ำใจของรถเทรลเลอร์ อาทิ “ขอบคุณพี่ใหญ่ ช่วยปิดทางให้น้องเล็กอย่างปลอดภัย” ส่วนผู้โพสต์ก็มาตอบคอมเมนต์ว่า “ขอบคุณทุกกำลังใจครับ ถ้าไม่มีพี่สิบล้อชะลอให้ ผมก็ไม่ได้เข้าซ้ายหรอกครับ สิบล้อปิดท้ายให้ ขอบคุณจริงๆครับ ทุกกำลังใจ”