"พล.อ.ประวิตร" จะขอถาม กกต.ต้องใช้เงินอย่างไรหลัง 24 ก.ย.นี้ ไม่ให้ผิดกฎหมายเลือกตั้ง เตรียมลุยเพชรบูรณ์ 25 ก.ย.

"พล.อ.ประวิตร" จะขอถาม กกต.ต้องใช้เงินอย่างไรหลัง 24 ก.ย.นี้ ไม่ให้ผิดกฎหมายเลือกตั้ง เตรียมลุยเพชรบูรณ์ 25 ก.ย.

View icon 62
วันที่ 20 ก.ย. 2565
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (20 ก.ย.65) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าในที่ประชุม (ครม.) ไม่ได้มีการเคลียร์ใจหรือทำความเข้าใจกันระหว่างของพรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์ หลังพรรคประชาธิปัตย์ไม่เห็นด้วยกับร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง ที่พรรคภูมิใจไทยเสนอต่อสภาผู้แทนราษฎร ระบุว่า “ไม่มีอะไร ทั้ง 2 พรรคทำงานด้วยกันได้เรียบร้อยดี” 

ส่วนการออกมาเตือนถึงข้อปฏิบัติในช่วง 180 วัน ก่อนอายุรัฐบาลจะครบวาระในวันที่ 23 มีนาคม 2566 รัฐบาลจะเตรียมการอย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีปัญหาอะไรเตรียมการไว้เรียบร้อยแล้ว แต่ก็จะต้องสอบถามกับทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อีกครั้ง ว่าจะใช้เงินอะไรได้บ้าง พร้อมบอกสื่อไม่ต้องห่วง ทุกพรรคก็ต้องเตรียมการไว้ แต่ส่วนตัวแล้วเห็นว่า “ขณะยังไม่ถึงโหมดการเลือกตั้ง แม้จะมีกำหนดเดินทางลงพื้นที่ต่อเนื่องในช่วงนี้ โดยในวันที่ 25 กันยายน จะเตรียมลงพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเรื่องนี้ สื่อคิดไปเอง”

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถาม ว่าช่วงนี้เป็นช่วงท้ายของรัฐบาลก่อนครบวาระหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องเร่งขับเคลื่อนและรัฐบาลก็พยายามทำงาน โดยไม่จำเป็นต้องปรับกลยุทธ์อะไรพิเศษ เพราะรัฐมนตรีในรัฐบาลต่างก็ลงพื้นที่อยู่แล้ว และต่างก็รู้ว่าจะต้องทำอะไร ส่วนภาพการลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภูที่ผ่านมา ที่ พล.อ.ประวิตร ได้ปรับลุค สวมกางเกงยีนส์ ท่าทางทะมัดทะแมง พล.อ.ประวิตร  ตอบสั้น ๆ ว่า “วันนั้นเป็นวันหยุดนิ”