ข่าวออนไลน์7HD

น้องโซดา ถูกไฟช็อตหน้ารร. ปวดหัว จำเพื่อนไม่ได้ เข้ารพ.อีกรอบ

น้องโซดา ถูกไฟช็อตหน้ารร. ปวดหัว จำเพื่อนไม่ได้ เข้ารพ.อีกรอบ
(20 ก.ย.65) จากกรณีด.ช.ชยุต  หรือ น้องโซดา อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล  ที่ถูกไฟช็อต บริเวณเสาไฟส่องสว่างประตูด้านหลังโรงเรียนสตรีราชินูทิศ ถนนศรีชมชื่น แล้วได้น้องบาส ฮีโรเสื้อกันฝนสีม่วง นักศึกษาชั้น ปวส.2 แผนกคอมพิวเตอร์ วิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี เข้าไปช่วยออกมาได้ทัน จนได้รับคำชื่นชมจำนวนมาก
ต่อมาน้องโซดา ที่ถูกไฟช็อต ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี แพทย์พึ่งอนุญาตให้กลับบ้านเมื่อเย็นวันที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ (20 ก.ย.65) น้องโซดา กลับมารักษาตัวที่โรงพยาบาลอีกครั้ง เนื่องจาก มีอาการจำเพื่อนไม่ได้

สอบถามแม่น้องโซดา เล่าว่า หลังจากน้องโซดา ออกจากโรงพยาบาลได้ 1 วัน ก็ตื่นไปเรียนตามปกติ แต่ครูโทรมาแจ้งว่า น้องโซดา มีอาการสับสน ปวดหัว จำชื่อเพื่อนบางคนไม่ได้  นึกชื่อไม่ออก ซึ่งทั้งหมดเป็นเพื่อนห้องเดียวกัน ส่วนคนในครอบครัวน้องโซดาจำได้หมด เชื่อว่าทุกอย่างจะค่อยๆ ฟื้นฟู ถ้าหายไปจริงๆ ก็คงจะหายไปช่วงเวลาหนึ่ง  แต่ก็มีความกังวล ว่าสมองจะไม่สมบูรณ์ กลัวเรื่องความทรงจำที่เป็นสิ่งสำคัญในการเรียนหนังสือ และการใช้ชีวิตระยะยาว

เบื้องต้นแพทย์ ได้ทำการตรวจเช็คสมอง วัดคลื่นหัวใจ เอกซเรย์ปอด  ตรวจเลือด  เบื้องต้นยังไม่พบความผิดปกติในอวัยวะสำคัญ แต่ค่าของเลือดบางตัวยังสูง แพทย์ยังต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะอาจจะเกิดจากการอักเสบของกล้ามเนื้อ  จึงได้ให้นอนรักษาตัวเพื่อที่จะได้รอดูอาการน้อง 3-4 วัน หรือถ้าอาการน้องไม่เป็นอะไรก็อาจจะได้กลับบ้านเร็วกว่านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง