เช้าข่าว 7 สี

จับแก๊งชาวเวียดนาม ลวงกระเป๋านักท่องเที่ยว

เช้าข่าว 7 สี - หลังจากหายไปนาน แก๊งล้วงกระเป๋าชาวเวียดนาม เริ่มกลับมาก่อเหตุอีกแล้ว ล่าสุดไปก่อเหตุที่บริเวณศาลพระพรหม ได้เงินไปเกือบครึ่งแสน ตำรวจใช้เวลาไม่นานตามจับกุมตัวได้ 2 คน หลบหนีกลับประเทศไป 1 คน 

พลตำรวจโทสำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลงานตำรวจ สน.ลุมพินี จับกุม นางโด ทิ คิม โฮ (Mrs.Do THI KIM HOA) และ นายงุย แวน คอง (Mr.NGUY VAN CONG ) ชาวเวียดนาม ที่ก่อเหตุล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวสิงคโปร์ บริเวณศาลพระพรหม แยกราชประสงค์ เขตปทุมวัน เมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา ได้ทรัพย์สินไปเป็นเงินสดธนบัตรดอลล่าร์สิงคโปร์ จำนวน 1,700 ดอลล่าร์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 44,455 บาท และบัตรเครดิตอีก 3 ใบ

หลังเกิดเหตุ ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ลุมพินี ลงพื้นที่ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนทราบว่าคนร้ายมีทั้งหมด 3 คน ซึ่งต่อมาได้ไปจับกุม นางโด ทิ คิม โฮ ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ภายในซอยอิทามระ 49 เขตดินแดง ส่วน นายงุย แวน คอง ถูกจับกุมได้ที่จุดผ่านแดนบ้านแหลม อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี ขณะกำลังหลบหนีออกนอกประเทศ ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน หลบหนีออกนอกประเทศไปได้ โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ที่ถูกจับกุมยังให้การปฏิเสธ และไม่ขอให้การใด ๆ ในชั้นสอบสวน

พลตำรวจตรีนิธิธร จินตกานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า หลายปีก่อนหน้านี้ตำรวจนครบาลได้เดินหน้าจับกุมแก๊งล้วงกระเป๋าชาวเวียดนาม ที่ออกอาละวาดก่อเหตุตามย่านการค้า และแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จนเงียบหายไปได้พักใหญ่ ซึ่งต่อมาเมื่อมีการเปิดประเทศ แก๊งเหล่านี้ก็กลับเข้ามาก่อเหตุอีก