สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ล่าตัวไรเดอร์แสบ ควงปืนปลอมชิงเงินสด 3 ล้านบาท ทำทีทะเลาะกับหัวหน้าฝ่ายการเงินบริษัทเอกชน

เมื่อวานนี้กลางวันแสก ๆ เกิดเหตุคนร้ายแต่งกายเป็นไรเดอร์รับส่งอาหาร ควงอาวุธปืนทำทีทะเลาะกับหัวหน้าฝ่ายการเงินบริษัทเอกชน อ้างเป็นชู้กับพนักงานขับรถตู้บริษัท ก่อนใช้ปืนตีหัวคนขับ ก่อนชิงกระเป๋าใส่เงินสดกว่า 3 ล้านบาท หนีไปอย่างลอยนวล ตำรวจเร่งเช็กวงจรปิดล่าตัว ลงสนามข่าวนี้กับคุณกชวรรณ ชุตินธร

นี่เป็นคลิปวิดีโอที่พลเมืองดีสามารถบันทึกไว้ได้ เป็นภาพขณะที่ชายรูปร่างท้วม แต่งกายเป็นไรเดอร์ส่งอาหารแบรนด์ดัง ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดข้างรถตู้คันสีขาวของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ที่จอดอยู่ภายในซอยราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลเมืองบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี โดยในคลิปจะได้ยินเสียงดังโวยวายคล้ายคนทะเลาะกัน และมีการอ้างว่าพนักงานขับรถตู้เป็นชู้กับภรรยาของตัวเอง ก่อนจะวิ่งไล่ทำร้ายพนักงานขับรถตู้จนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจึงกลับมาหยิบกระเป๋าใบหนึ่งที่อยู่ภายในรถ และขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ท่ามกลางสายตาของผู้ที่เห็นเหตุการณ์

จากนั้นพนักงานหญิงก็ลงจากรถตู้ ตะโกนให้ชาวบ้านช่วยโทรศัพท์แจ้งตำรวจ หลังเกิดเหตุไม่นาน ตำรวจ สภ.บ้านบึง พร้อมชุดสืบสวนสอบสวนก็ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุทันที พบผู้เสียหาย 2 คน เป็นพนักงานขับรถตู้ และพนักงานหญิง ซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายการเงินของบริษัทแห่งหนึ่ง ทั้งคู่อยู่ในอาการตกใจ

สอบถามรายละเอียด ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มาเบิกเงินจากธนาคาร เพื่อนำไปจ่ายค่าแรงให้กับพนักงานของบริษัท จำนวนกว่า 3 ล้านบาท โดยจะมาเบิกทุกวันที่ 5 และวันที่ 20 ของเดือน หลังเบิกเสร็จก็ขับรถมาจอดที่จุดเกิดเหตุ เพื่อรับประทานอาหาร

แต่ยังไม่ทันได้ลงจากรถ ก็มีชายแต่งกายด้วยชุดไรเดอร์ ขี่รถจักรยานยนต์มาตะโกนต่อว่าเกี่ยวกับเรื่องชู้สาว ก่อนเอาปืนตีศีรษะพนักงานขับรถ หลังจากนั้นก็หยิบกระเป๋าเงิน แล้วขี่รถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณริมถนนใกล้จุดเกิดเหตุ จับภาพคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาจอด ท่าทางมีพิรุธ จอดดูรถตู้ที่บริเวณด้านหน้าของธนาคาร จำนวน 3 รอบ หลังจากนั้นก็ขี่รถไปด้านหลังธนาคาร ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ทั้งหมดขึ้น หลังเกิดเหตุคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์หนีไปบนเส้นทางตำบลมาบไผ่ ก่อนที่จะหายไปอย่างไร้ร่องรอย

พยานในที่เกิดเหตุ เล่าว่า ระหว่างที่คนร้ายก่อเหตุ ได้ทำทีเข้ามาทะเลาะกับฝ่ายหญิง โดยหาว่าฝ่ายหญิงกับพนักงานขับรถ รักชอบกัน ลักษณะคล้ายเป็นชู้สาวกัน แล้วใช้อาวุธปืนตีศีรษะคนขับรถ แล้วก็หยิบเงินหลบหนีไป

ตำรวจตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เก็บรอยนิ้วมือ และหลักฐานต่าง ๆ บริเวณรอบรถและในรถ พบอาวุธปืนพกสั้นในที่เกิดเหตุ 1 กระบอก ตรวจสอบเป็นปืนปลอม แว่นตาดำ และหมวก เศษพลาสติกปืนปลอมตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจึงนำตัวพนักงานหัวหน้าฝ่ายการเงิน และพนักงานขับรถ ไปแยกสอบสอบปากคำที่โรงพัก เบื้องต้นตำรวจมีข้อสงสัยในหลายประเด็น ที่พนักงานทั้ง 2 คนให้ปากคำ

หลังสอบปากคำเสร็จ พนักงานหัวหน้าฝ่ายการเงิน ไม่ให้ข้อมูลใด ๆ กับผู้สื่อข่าว ขณะที่ชายอายุ 24 ปี พนักงานขับรถ บอกว่า ตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องราวทั้งหมด และไม่มีส่วนรู้เห็นใด ๆ กับคนร้าย

เรื่องนี้ พลตำรวจตรี อิทธิพร โพธิ์ทอง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งหาเบาะแส ตรวจกล้องวงจรปิดในเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี และสอบสวนผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด คาดว่าจะสามารถที่จับคนร้ายได้เร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน

วิธีการที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุครั้งนี้ อ้างเรื่องสามีภรรยาทะเลาะกัน นี่ถือเป็นอุบายที่ทำให้คนอื่น แม้จะเห็นเหตุการณ์อยู่ ก็ไม่กล้าเข้ามายุ่งเกี่ยว เพราะมองว่าเป็นเรื่องของคนในครอบครัว เหตุผลประเภทนี่มักใช้ได้ผลเสมอ