รายงานพิเศษ : เจ้าบ่าว-เจ้าสาว ช็อก โจรย่องขโมยซองเงินสูญนับแสน จ.ปัตตานี

View icon 1.5K
วันที่ 21 ก.ย. 2565 | 07.12 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่จังหวัดปัตตานี สุดช็อก โจรแฝงตัวร่วมงานแต่งงาน ก่อนย่องขึ้นชั้น 2 ขโมยเงินสูญนับแสนบาท ล่าสุดพบผู้ต้องสงสัย ขณะที่ตำรวจเก็บดีเอ็นเอ และไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในหมู่บ้านทั้งหมด เร่งไล่ล่าโจรแสบแก๊งนี้ ลงสนามนี้กับคุณเตชะวัฒน์ สุขรักษ์

วินาทีชุลมุน ในงานฉลองมงคลสมรสเจ้าบ่าวเจ้าสาวคู่หนึ่ง ที่จัดบริเวณบ้าน ในตำบลราตาปันยัง อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 18 กันยายน หลังหน่วยกู้ชีพช่วยเหลือเจ้าสาว ที่ช็อกไม่ได้สติส่งโรงพยาบาล จนแขกนับพันคน​ตกใจ ก่อนรู้สาเหตุว่าเงินถูกขโมย

พ่อเจ้าสาว นำทีมข่าวดูรอบบ้านที่กำลังเก็บข้าวของ ส่วนจุดเกิดเหตุอยู่ในห้องนอนชั้น 2 เป็นจุดที่คนร้ายเข้าไปขโมยเงิน

คนร้ายเข้าไปในห้อง รื้อพบถังสีใส่ซองเงินไม่ต่ำกว่า 100,000 บาท ของแขกที่มาร่วมงานช่วงเช้า ก่อนขโมยไป แล้วนำถังสีซุกไว้ใต้ราวผ้าข้างห้อง เหลือเงินให้ดูต่างหน้าเพียง 130 บาท

ก่อนเกิดเหตุ ยายเจ้าสาวกำลังละหมาด ก็พบผู้ต้องสงสัย คิดว่าจะละหมาดด้วย จึงไม่เอะใจ เมื่อเสร็จก็ลงไปด้านล่าง ก่อนที่พี่สาวเจ้าบ่าวจะบอกว่า กระเป๋าเงินและโทรศัพท์หาย กระทั่งบ่ายสอง แม่เจ้าสาวและเจ้าสาวนำเงินใส่ซองช่วงบ่ายไปเก็บ จึงรู้ว่าเงินหาย ทั้งแม่และลูกถึงกับเป็นลม

นอกจากนี้ กระเป๋าเงิน โทรศัพท์ เอกสารสำคัญที่พ่อเจ้าสาวเก็บไว้ในลิ้นชักหลังบ้าน ก็ถูกขโมยด้วย ส่วนสินสอดนำไปฝากธนาคารแล้ว หลังจัดพิธีเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน

เมื่อพยายามหาตัวผู้ก่อเหตุ ก็พบคลิปภาพจากกล้องวงดนตรี บันทึกภาพผู้ต้องสงสัย เป็นหญิง 2 คน สวมชุดสีดำและสีน้ำตาล เดินออกจากบ้าน เมื่อสอบถามญาติ ๆ ก็ไม่มีใครรู้จัก 2 คนนี้

เจ้าสาวที่ยังอิดโรย ยังเสียใจเกิดเหตุการณ์นี้ วิงวอน อยากให้ผู้ก่อเหตุเห็นใจ นำเงินมาคืน ซึ่งงานแต่งงานวางแผนมานาน กลับถูกโจรใช้เวลาไม่นาน ทำลายงานสำคัญของชีวิต จึงขอให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่จะแต่งงาน อย่าประมาท

ส่วนแก๊งคนร้าย คาดว่ามีคนในรู้เห็น ชี้เป้าให้คนนอก แฝงตัวในคราบแขกร่วมงาน เข้ามาก่อเหตุ และเชื่อว่าไม่ต่ำกว่า 2 คน เจ้าบ่าวฝากบอกผู้ก่อเหตุให้รีบนำเงินมาคืน เพราะตนและภรรยาเดือดร้อนมาก

ด้านพันตำรวจโท ชาญชัย ม่วงไหม สารวัตร สภ.ราตาปันยัง อำเภอยะหริ่ง เผยความคืบหน้าทางคดีว่า ตำรวจชุดสืบสวนไล่เก็บภาพกล้องวงจรปิดในหมู่บ้านทุกจุดแล้ว เพื่อตรวจสอบรถผู้ต้องสงสัย ส่วนพยานหลักฐานส่งตรวจดีเอ็นเอแล้ว พร้อมเรียกพยานสำคัญ 6-7 ปาก มาสอบปากคำ และเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอส่งตรวจ รวมทั้งคนที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย ก็เชิญมาสอบปากคำ จึงขอให้มั่นใจว่าตำรวจทำงานเต็มที่ จะได้ตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีแน่นอน

เหตุลักษณะนี้มีผู้ให้เบาะแสว่า เมื่อไม่นาน คนร้ายผู้หญิงเข้าไปก่อเหตุที่งานแต่งงานในบ้านหลังหนึ่ง ที่อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี พื้นที่รอยต่อกัน แต่เจ้าของบ้านจับได้แล้วคืนเงิน จึงไม่มีการแจ้งความ