ข่าวออนไลน์7HD

ชุด EOD ลงตรวจเหตุระเบิดป่วนใต้ คาดใช้ระเบิดไม่ต่ำกว่า 10 กิโล หวังทำร้ายเจ้าหน้าที่ชุดตรวจ

ชุด EOD ลงตรวจเหตุระเบิดป่วนใต้ คาดใช้ระเบิดไม่ต่ำกว่า 10 กิโล หวังทำร้ายเจ้าหน้าที่ชุดตรวจ
คืบหน้าเหตุระเบิดป่วนใต้ ทำให้ตำรวจบาดเจ็บและเสียชีวิต วันนี้ (21 ก.ย.65) ช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และชุด EOD เข้าตรวจสอบพื้นที่จุดเกิดเหตุ บริเวณหน้าโรงพยาบาลไม้เเก่น อำเภอไม้เเก่น จังหวัดปัตตานี หลังคนร้ายลอบนำระเบิดไปซุกไว้ในถังขยะข้างร้านค้าตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ (20 ก.ย.65)

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าระเบิดที่คนร้ายใช้ เป็นระเบิดแสวงเครื่อง จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ซึ่งคาดว่าน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 10 กิโลกรัม โดยคนร้ายนำไปวางไว้บริเวณใต้เสาไฟฟ้า เพื่อหวังทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจที่ออกตรวจพื้นที่ โดยในรถยนต์ตราโล่ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนั่งอยู่ภายในรถ 3 นาย คือ ร.ต.ท.เสถียร  เชื้อประสาท ส.ต.อ.อาหมัด หะยีตาเยะ และ ส.ต.อ.อาริส  ดารากัย ช่วงเกิดเหตุระเบิดรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับผ่านไปได้ แต่แรงระเบิดอยู่ในวิถีที่ทำให้ ด.ต.บารี บากา ที่ขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังรถตราโล่มาเสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเก็บรวบรมหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทั้งสะเก็ดระเบิด ตรวจสอบวัตถุพยานแวดล้อม และเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจาปิดบริเวณใกล้เคียง

ขณะที่วันนี้ โรงเรียนไม้แก่นกิตติวิทย์ ที่อยู่ตรงข้ามจุดเกิดเหตุ ได้ปิดการเรียนการสอน เนื่องจากพบว่าสะเก็ดระเบิดกระเด็นเข้ามาในตัวอาคาร จนเป็นรูหลายจุด ส่วนตำรวจผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 นาย ที่พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลไม้แก่น ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว