ข่าวในประเทศ

น้ำป่าซัดแรง หอบ 2 แม่ลูกและรถจักรยานยนต์ตกคลอง ได้รับบาดเจ็บ นายอำเภอวังน้ำเขียว รุดช่วยเหลือและฝากเตือนชาวบ้านให้ระวัง!

น้ำป่าซัดแรง หอบ 2 แม่ลูกและรถจักรยานยนต์ตกคลอง ได้รับบาดเจ็บ นายอำเภอวังน้ำเขียว รุดช่วยเหลือและฝากเตือนชาวบ้านให้ระวัง!
น้ำป่าถล่ม อ.วังน้ำเขียว ล่าสุด (21  กันยายน 2565 ) นายอำเภอวังน้ำเขียว รุดดูจุดเกิดเหตุ สถานที่น้ำป่าไหลหลากพัด 2 แม่ลูก และรถจักรยานยนต์ตกไปในคลองธรรมชาติ ได้รับบาดเจ็บในส่วนของผู้ได้รับบาดเจ็บขณะนี้อาการดีขึ้นหมอให้ออกจากโรงพยาบาลได้เนื่องจากกระดูกนิ้วก้อยด้านซ้ายแตกร้าว ส่วนลูกชายหัวเข่าแตก

นางสาวละมุน  วุฒิงาม อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 122 หมู่ 3 บ้านคลอง 2 ตำบลวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าตนเองเลิกงานไปรับลูกจะกลับบ้าน โดยขับรถจักรยานยนต์ Honda Wave สีดำ ทะเบียน 4647 นครราชสีมา ขณะขับข้ามคลองถูกน้ำป่าไหลหลากแรงและเชี่ยวพัดตนเองพร้อมลูกชายตกลงไปในคลอง โชคดีเกาะต้นไม้ได้ทันจึงรอดมาได้

ตนเองพร้อมลูกบาดเจ็บ ทรัพย์สิน เงินสดหายไป 2,000 กว่าบาทโทรศัพท์มือถือจมน้ำ 4 เครื่อง รถมอเตอร์ไวค์เสียหายทั้งคัน ส่วนลูกชายหัวเข่าแตกได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกาย แล้วปวดตามร่างกาย โดยผู้ได้รับบาดเจ็บฝากหน่วยงานราชการให้ติดตั้งไฟส่องแสงสว่างให้หน่อยเพราะว่ามืดมากมองไม่เห็นกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว
 
ด้านนายสุพจน์  แสนมี นายอำเภอกล่าวว่าฝากเตือนประชาชน วังน้ำเขียวเป็นพื้นที่เนิน ฝนตกน้ำป่าไหลเชี่ยวให้ระวังกันด้วย และทางราชการได้กำจักวัชพืชเปิดทางน้ำมาตลอดแต่ฝนตกหนักมาก 85มิลลิเมตร ส่วนคนได้รับบาดเจ็บทางราชการจะดูแลต่อไป