ข่าวออนไลน์7HD

ผบ.ตร. เสียใจระเบิดหน้ารพ.ไม้แก่น ทำตร.ตาย 1 บาดเจ็บ 4 สั่ง ดูแลสวัสดิการ-สิทธิประโยชน์

ผบ.ตร. เสียใจระเบิดหน้ารพ.ไม้แก่น ทำตร.ตาย 1 บาดเจ็บ 4 สั่ง ดูแลสวัสดิการ-สิทธิประโยชน์
จากกรณีคนร้ายลอบวางระเบิด ช่วงค่ำของวันที่ 20 ก.ย.65 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ไม้แก่น กำลังปฎิบัติหน้าที่ออกตรวจบริเวณถนนสายไม้แก่น-ต้นไทร อ.ไม้แก่น จว.ปัตตานี ทำให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย และได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง นั้น

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสํานักงานตํารวจแห่งชาติ เผยว่า หลังเกิดเหตุทาง สภ.ไม้แก่น ได้รับแจ้งมีคนร้ายไม่ทราบชื่อ ไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิด บริเวณบริเวณถนนไม้แก่น-ต้นไทร อ.ไม้แก่น จังหวัดปัตตานี ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจได้ออกปฎิบัติหน้าที่ในพื้นที่รับผิดชอบ ในเบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย และได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ในส่วนของผู้บาดเจ็บได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษา ขณะที่พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ EOD และเจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้องจะร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อทำการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ทำการพิสูจน์ทราบหาตัวคนร้ายเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย

ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แสดงความเสียใจต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากการปฎิบัติหน้าที่ พร้อมได้กำชับสั่งการให้ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์และสวัสดิการที่เกี่ยวข้องให้เป็นอย่างดี ในส่วนของความเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป