ข่าวออนไลน์7HD

สตง. เตือนระวังมิจฉาชีพแอบอ้างหลอกนำเงินทุนจากตปท. ซื้อที่ดินในไทย

สตง. เตือนระวังมิจฉาชีพแอบอ้างหลอกนำเงินทุนจากตปท. ซื้อที่ดินในไทย
วันนี้ (21 ก.ย. 65)  นายประจักษ์ บุญยัง ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) เปิดเผยว่า ได้รับหนังสือร้องเรียนแจ้งพฤติการณ์ของมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อผู้ว่าการ สตง.และ สตง.ว่าสามารถอำนวยความสะดวกในการนำเงินทุนจากต่างประเทศเข้ามาซื้อที่ดินในประเทศไทย และได้เรียกรับเงินหรือขอยืมเงินจากประชาชนหลายล้านบาท อ้างว่าเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ และผู้ให้ยืมเงินจะได้รับค่านายหน้าจากการซื้อขายที่ดินเป็นค่าตอบแทน ปัจจุบัน มีประชาชนหลายรายที่ได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากยังไม่ได้รับเงินคืน และกำลังจะทยอยเข้าแจ้งความ
         
ผู้ว่าการ สตง.ยืนยันว่า สตง. เป็นส่วนราชการที่เป็นหน่วยงานอิสระตามรัฐธรรมนูญ โดยมีหน้าที่และอำนาจในการตรวจเงินแผ่นดิน และตรวจผลสัมฤทธิ์และประสิทธิภาพในการใช้จ่ายเงินของหน่วยงานของรัฐ และปฏิบัติหน้าที่ตามที่กฎหมายกำหนด หรือคณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน หรือผู้ว่าการ สตง.มอบหมาย จึงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับพฤติการณ์ที่มิจฉาชีพรายดังกล่าวนำไปแอบอ้าง
         
ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามร้องเรียน แจ้งเบาะแส รวมถึงติดตามข้อมูลข่าวสารของ สตง. ได้ทาง www.audit. go.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-2718000 ในวันและเวลาราชการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง