ห้องข่าวภาคเที่ยง

ศาลนัดไกล่เกลี่ยเยียวยา คดีแตงโม คุณแม่เผยมีตัวเลขในใจแล้ว

ห้องข่าวภาคเที่ยง - วันนี้ ศาลจังหวัดนนทบุรี นัดไกล่เกลี่ยเรื่องการเยียวยาในคดีการเสียชีวิตของคุณแตงโม นิดา ซึ่งสื่อมวลชนก็ไปปักหลักรอทำข่าว ปรากฎว่าทั้งคุณแม่ และจำเลยที่อยู่บนเรือ เดินทางมากันครบ ติดตามจากรายงานสดกับคุณศิรัณพร มูลอุทก

คุณแม่เดินทางมาที่ศาลจังหวัดนนทบุรี พร้อมเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยเรื่องของเงินเยียวยา บอกว่ามีตัวเลขไว้ในใจแล้ว แต่ขออุบเอาไว้ก่อน ขณะที่ กระติก แซน ยังคงปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

หลังจากที่อัยการจังหวัดนนทบุรี มีความเห็นสั่งฟ้อง นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือจ๊อบ นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือแซน นางสาวอิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือกระติก และนายภีม ธรรมธีรศรี หรือเอ็ม จำเลย 6 คน ในคดีแตงโม นิดา ในข้อหาหลักคือ กระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และข้อหาอื่น ๆ แตกต่างกันออกไป

ซึ่งวันนี้ (21 ก.ย.) ศาลจังหวัดนนทบุรี ได้นัดโจทย์ และจำเลย เข้าเจรจาไกล่เกลี่ยเรื่องสินไหมชดเชยเยียวยา ซึ่งนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม นิดา ได้ยื่นขอเป็นโจทย์ฟ้องร่วมกับอัยการในคดีนี้ด้วย เพราะในฐานะผู้เสียหาย แม่สามารถยื่นคำร้องเรื่องของเงินเยียวยาตามกฎหมายได้

โดยคุณแม่ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ย วันนี้เดินทางมาโดยรถสีดำ ซึ่งเป็นรถของแตงโม นิดา เท่าที่สังเกต คุณแม่มีสีหน้าสดใส สวมชุดเดรสสีขาวลายดอกไม้ ยิ้มแย้มทักทายสื่อมวลชน โดยก่อนจะขึ้นไปบนชั้นศาล คุณแม่ให้สัมภาษณ์ พร้อมกับทนายความ ระบุว่าวันนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อจะเข้าไปพูดคุยกับทั้งปอ โรเบิร์ต จ๊อบ แซน และกระติก จนถึงวันนี้คุณแม่ไม่ได้รู้สึกโกรธใครแล้ว และพร้อมที่จะพูดคุยกับทุกคน ซึ่งคุณแม่บอกว่ามีตัวเลขอยู่ในใจอยู่แล้ว แต่ยังไม่ขอเปิดเผยว่าเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่

ขณะที่ กระติก และแซน เดินทางมาโดยรถตู้สีขาว พร้อมกัน ให้สัมภาษณ์ก่อนที่จะขึ้นไปบนชั้นศาล ทั้งคู่ยังคงปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ยืนยันว่าไม่ได้ทำอะไรผิด จึงไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องของเงินเยียวยากันมาก่อน และวันนี้เป็นครั้งแรก ที่กระติก และแซน จะได้เจอหน้ากับคุณแม่ นับตั้งแต่เกิดเหตุแตงโมเสียชีวิต กระติก เผยว่า หากพบกันก็คงทักทาย สวัสดี เหมือนปกติทั่วไป

ส่วน ปอ โรเบิร์ต จ๊อบ เดินทางมาถึงศาลจังหวัดนนทบุรี ตั้งแต่ก่อน 09.00 น. ก่อนถึงเวลาที่ศาลนัดหมาย จำเลยทั้ง 3 คน รีบขึ้นไปบนศาล โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใด ๆ เหมือนเช่นเคย